พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

ปัญหาการยิงสุนัขอย่างไม่ยุติธรรมของตำรวจ

(1/1)

ขายหมา:
     ปัญหาหนึ่งที่อยู่เหนือการควบคุมมานานเกินไปแล้ว คือ ปัญหาการยิงสุนัขอย่างไม่ยุติธรรมของตำรวจ มาดูดรณีนี้กันนะค่ะ กรณีของ Igor Vukobratovic  ที่สุนัขเจ้าอ็อตโตถูกยิงโดยตำรวจ เมื่อพวกเขาปรากฏตัวขึ้นที่บ้านเพื่อต้องการที่จะตรวจสอบเรื่องของการลักทรัพย์ มีข่าวเรื่องแบบนี้ทุกวัน จนนักข่าวพากันเรียกว่า ปรากฏการณ์ "puppycide"


     ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดีที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลง เดือนที่ผ่านมาตัวแทนของรัฐเท็กซัส Nicole Collier แนะนำให้รู้จัก HB 593 คือ การที่เจ้าหน้าที่ต้องได้รับการอบรมในการทำความเข้าใจพฤติกรรมสุนัขและการเรียนรู้วิธีการจัดการกับพวกเขา ซึ่งได้รับการอนุมัติที่เป็นเอกฉันท์โดยสภา โดยวันจันทร์นี้จะได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภาและตอนนี้ต้องการเพียงลายเซ็นของผู้ว่าราชการเพื่อบังคับใช้เป็นกฎหมาย

     เรื่องไม่ยุติธรรมนี้เกิดขึ้นทั่วประเทศ ซึ่งใน 1 ปีที่ผ่านมารัฐเท็กซัสนับได้ถึง 200 เหตุการณ์ การโปรโมต HB 593 ได้รับแรงหนุนมาก โดยการทำเป็นวิดีโอเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต อย่างเช่น วิดีโอเหตุการณ์เมื่อเดือนตุลาคมแสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเกลี้ยกล่อมสุนัขพิทบูลอายุหกเดือน เข้ามาใกล้ ๆ เพื่อที่เขาจะยิงมันได้สะดวกอย่างไรก็ตามนี้เป็นขั้นแรกในการปกป้องเหตุการณ์อันเลวร้ายเหล่านี้กับสุนัขทุกตัว ขอให้จุดเริ่มต้นที่ดีนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีนะค่ะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version