พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

รู้หรือไม่ว่า น้องหมาก็เกลียดวันจันทร์

(1/1)

ขายหมา:
     รู้หรือไม่ว่า ไม่ใช่แค่คุณที่เกลียดวันจันทร์ สุนัขของคุณก็คงเกลียดวันจันทร์ หรือวันที่คุณทำงานด้วยเช่นกัน เจ้าสุนัขตัวน้อยสามารถรับรู้ว่าวันนี้เจ้านายไปทำงาน ฉันต้องอยู่บ้านคนเดียวอีกแล้ว เหงาจัง!!

     ลองสังเกตจากเช้าวันเสาร์ที่เขาจะตื่นขึ้นมาก่อนเวลาฉันไปเปิดกรง อาการดูสดใสร่าเริง อยากให้เราเปิดกรงไวไว แต่หากเป็นเช้าวันจันทร์เขาจะไม่อยากลุกออกจากที่นอน ทำน่าตาเศร้าสร้อย ก็อยู่คนเดียวมันเหงานี่เนอะ พฤติกรรมในวันที่เราไปทำงานบางอย่างอาจจะเป็นตัวเตือนสุนัขว่าวันนี้วันทำงานนะ เจ้านายไม่อยู่อีกแล้ว เช่น การตื่นมาชงชา กาแฟ ก่อนไปทำงาน อาการการเร่งรีบต่างๆ เป็นต้น เป็นเช่นนี้แล้วสุนัขอาจมีความเครียดเล็กน้อย มีวิธีแก้ไขมานะนำนะค่ะ


1. ทำทุกวันให้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเช้าวันทำงานหรือวันหยุด การตื่นนอน อาบน้ำ รับประทานอาหาร หรือการปรุงอาหารก่อนไปทำงาน

2. ใช้เวลาเดินด้วยกันในตอนเช้า หรือไม่ก็แบ่งแวลาให้เขาสัก 10 นาทีในตอนเช้า เพื่อไป เดิน-วิ่งเล่นด้วยกัน อากาศดีดีในตอนเช้า ทำให้ได้ทั้งสุขภาพกายและจิตใจที่ดีด้วย

3. กวนใจสุนัขของคุณ ให้เขาร่วมเล่นเกมกับคุณ เช่น โยนของให้กิน ซ่อนหา ตามหาสิ่งของ โดยให้รางวัลเป็นอาหาร

4. อาบน้ำสุนัขของคุณด้วยความรัก กิจกรรมอีกอย่างหลังจากการออกกำลังกาย หรือการเสียเหงื่อต่างๆแล้ว ก็คือการอาบน้าม ระหว่างอาบน้ำก็พูดจากับเขา อาบน้ำกันด้วยความสุข แค่นี้สุนัขก็รู้สึกมีความสุขมากแล้ว

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version