การทำความสะอาดวีรกรรมบนรถของน้องหมา - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: การทำความสะอาดวีรกรรมบนรถของน้องหมา
 
 2117

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
10 ต.ค. 14, 16:45:17น.
การทำความสะอาดวีรกรรมบนรถของน้องหมา


     ใครไม่กล้าให้คนอื่นขึ้นรถคุณบ้างค่ะ เพราะความไม่พร้อม และซากต่างๆที่น้องหมาสร้างวีรกรรมไว้ ที่เป็นสาเหตุสำคัญ น่าจะเป็นเรื่องของขนที่ร่วงเต็มรถ คราบน้ำลาย และกลิ่นที่ติดทนนาน เรามาดูวิธีแก้ไขกันนะค่ะ

1. เรื่องที่ใหญ่ที่สุด : ขน

     ขนของน้องหมาเนี่ยปัญหาใหญ่จริงๆ นอกจากจะร่วงจำนวนมากแล้ว ยังติดอยู่ในทุกซอกทุกซอยของรถอีก ยากที่จะเอาขนสุนัขออกได้ เริ่มต้นด้วยลองถูพรมหรือเบาะแรงด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำหมาด ๆ ซึ่งจะทำให้เส้นขนจะม้วนเข้าด้วยกันคุณสามารถยกออกได้ หรือห่อเทปพันสายไฟรอบมือเอาด้านเหนียวออกแล้วคุณใช้ยกออกขน นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เครื่องทุ่นแรง เครื่องดูดฝุ่น

     หากสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ เช่น ฝาครอบที่เบา เป็นผ้ากันน้ำ แล้วถอดได้ ก็ให้ถอดออกมาทำความสะอาด เช็ดปัดให้เรียบร้อย ง่ายและสะดวกขึ้นด้วย

2. เรื่องต่อมา : คราบน้ำลาย

        เรื่องต่อมาน้ำลาย หากยังเปียกอยู่ก็ให้น้ำผ้าแห้งมาเช็ดทำความสะอาด แต่หากเหลือเป็นคราบต้องน้ำผ้าชุบน้ำ หรือชุบน้ำยาทำความสะอาด เผื่อขัดคราบให้หมด และตามด้วยผ้าแห้งเช็ดตาม

        คงจะห้ามให้เค้าไม่ทิ้งน้ำลายไว้ในรถไม่ได้ แต่ก็ต้องตรวจดูอาการเค้าเวลาเราพาเดินทางไปไหน ระยะทางไกลๆก็จอดรถให้เค้าพักขับถ่าย ผ่อนคลายบ้าง เกิดน้องหมาเมารถจะกลายเป็นคราบอาเจียนไปแทน

3. สุดท้าย  โอ้กลิ่น!!!

        การได้ออกนอกบ้านของสุนัข จะเป็นอะไรที่สนุกมากที่สุด คงไม่พ้นน้ำ โคลนและวิ่งเล่นซนสุด สิ่งที่มาคือกลิ่น หลังจากที่ยุ่งกับการปัด กวาดเช็ดถูแล้วยังต้องทำการกำจัดกลิ่นเหล่านี้ด้วย เมื่อกลับถึงบ้านก็เริ่มเลยค่ะ เปิดโซดา หรือถ่านทิ้งไว้ในรถปิดประตูหน้าต่างค้างคืนทิ้งไว้ อาจจะใช้สเปรย์กำจัดกลิ่นเสริมเข้าไปด้วยก็ได้ค่ะ

     การนำน้องหมาไปสูดอากาศข้างนอก ถึงแม้อาจจะสร้างปัญหาให้เรา แต่อย่างว่านะค่ะคนรักยังไงก็ทนได้ น้องหมาของเราได้สดชื่น ผ่อนคลาย ฉันเชื่อว่าทุกคนคงไม่ลืมประสบการณ์ครั้งแรกของการนำน้องหมาขึ้นรถแน่นอน บางตัวอาจจะเรียบร้อยไม่มีวีรกรรมอะไร บางตัวหวาดกลัว และทิ้งร่องรอยที่ยากจะลืม ค่อยๆเรียนรู้กันไปนะค่ะ

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ก.พ. 19, 20:35:28น. โดย ขายหมา

Tags: