พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

การฝังเข็ม น้องหมา

(1/1)

ขายหมา:
การฝังเข็ม น้องหมา

     การฝังเข็มเป็นหนึ่งในแนวทางการรักษาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก การรักษานี้เริ่มต้นขึ้นที่จีนกว่า 2,000 ปีที่ผ่านมา พื้นฐานของหลักการ คือ เพื่อกระตุ้นให้พลังงานที่ไหลออกมาจากอวัยวะของร่างกายจากการฝังเข็มใช้เข็ม เป็นที่นิยมในมนุษย์ที่แสวงหาการแพทย์ทางเลือกแผนโบราณ ทุกวันนี้เจ้าของสุนัขส่วนใหญ่ก็เลือกการฝังเข็มเป็นตัวเลือกในการรักษาความหลากหลายของสภาพสุนัขและความผิดปกติ รวมทั้งกล้ามเนื้อและความผิดปกติของกระดูกที่ได้รับบาดเจ็บต่างๆและโรคทางระบบประสาท ให้แก่สุนัขของพวกเขาเช่นกัน

     Deborah L. Prevratil  ผู้อำนวยการบริหารสัตวแพทย์ฝังเข็มนานาชาติ กล่าวว่า “การฝังเข็มยังสามารถช่วยให้อาการปวดขากะเผลก , ภูมิแพ้, และโรคข้ออักเสบได้อีกด้วย” เรื่องของค่าใช้จ่ายต่อครั้งตกอยู่ระหว่าง $40-$100 แล้วแต่ขนาดสุนัข และราคาอาจจะแตกต่างไปตามภูมิภาค

     Dr. Joyce Loeser. จะพูดกับสุนัขในขณะที่ทำการรักษา เค้าใช้เข็มขนาดเล็กและทำด้วยวิธีการที่ไม่เจ็บปวดกับสุนัข
เค้ากล่าวว่า วิธีนี้ให้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่มีผลกระทบกับสุนัข ซ้ำบางตัวยังมีการตอบสนองที่น่าทึ่งมากเลยทีเดียว บางครั้งเค้าใช้การฝังเข็มไฟฟ้าที่ใช้กระแสไฟฟ้าผ่านระหว่างคู่ของเข็มเพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อของสุนัข

     บางคนอาจมองว่าการฝังเข็มเป็น “ทางออกสุดท้าย” Prevratil ย้ำว่าปัจจุบันประโยชน์ของการใช้การแพทย์บูรณาเขาที่จะประกอบกับการแพทย์ตะวันตกและตะวันออก ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและมากขึ้นและเจ้าของสุนัขต้องการสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับสุนัขของพวก"
Dr. Nancy Scanlan ผู้อำนวยการบริหารของ American Holistic Veterinary Foundation  กล่าวว่า "จำนวนของสัตวแพทย์ได้รับการฝึกฝนในการฝังเข็มได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี เริ่มต้นในปี 1992 โดยมีสมาชิก 30 ในขณะที่ตอนนี้มี 900 สมาชิก

     เป้าหมายของการรักษา คือ การสนับสนุนให้ร่างกายสามารถรักษาตัวเองโดยการแก้ไขความไม่สมดุลของพลังงาน  ให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายที่จากการแทรกของเข็มและสามารถเพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจนในร่างกาย เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ร่างกายกำจัดสารพิษและลดการอักเสบ

     Ellen McLaughlin มีสุนัขสายพันธุ์ผสม ชื่อ ซิดนีย์ อายุ 16 ปี เธอเป็นคนที่มีปัญหาในการเดินและยืน เมื่อเอลเลนพาเธอไปยังสัตว์แพทย์ประจำของเธอ เค้ากังวลเรื่องอายุที่มากกลัวจะมีโรคแทรกซ้อน น้องสาวของแอลเลนจึงพาไปรักษาแบบฝังเข็ม  เริ่มด้วยการอัลตราซาวนด์ในเลือดและตรวจปัสสาวะ  หลังจากนั้นเห็นความแตกต่างได้ทันที ซิดนีย์มีความคล่องตัวและความสามารถที่จะยืนบนขาหลังของเธอได้  นี่คือผลประโยชน์อื่น ๆ ของการฝังเข็มสุนัขคือ

    การฝังเข็มสามารถกระตุ้นระบบประสาทและสามารถปล่อยฮอร์โมนบรรเทาปวด ซึ่งแตกต่างจากยาที่ได้รับจากเคาน์เตอร์หรือตามใบสั่งแพทย์  การฝังเข็มไม่มีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ต่ออวัยวะภายในของสัตว์เลี้ยง การฝังเข็มจะได้รับประโยชน์สุนัขทุกเพศทุกวัย  และการฝังเข็มจะไม่มีผลกับยาที่จำเป็นสุนัข

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version