ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก

พูดคุย แนะนำ ทั่วไป => อัพเดตข่าวหมา => ข้อความที่เริ่มโดย: Smile Smile ที่ 16 ม.ค. 20, 17:14:26น.

หัวข้อ: ลุงไร้บ้านเดินลากรถเข็นคันเก่า ไม่วายมีคนเอาลูกหมาใส่ลังมาให้เลี้ยงขนาดตัวลำพัง
เริ่มหัวข้อโดย: Smile Smile ที่ 16 ม.ค. 20, 17:14:26น.
(https://pic.marketdogs.com/images/2020/01/16/312123465465.jpg) (https://pic.marketdogs.com/image/jNC23)

เพราะจิตใจของคนเรานั้นไม่สามารถวัดคุณค่ากับสิ่งที่เห็นหรือรูปลักษณะเพียงแค่ภายนอกได้ คนที่แต่งตัวสวยหรูดูดีอาจจะมีจิตใจที่ไม่ดี หรือคนที่แต่งตัวไม่ดีอาจจะมีจิตใจที่ดีหรืออาจะกลับกันก็ได้ เพราะคุณค่าทางจิตใจมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องมองเห็นจากภายในเพียงเท่านั้นและเราก็ไม่สามารถไปตัดสินได้เพียงเพราะการแต่งตัวหรือฐานะของพวกเขาเช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าตูบและคุณลุงรถเข็นหรือคุณลุงไร้บ้านลงในโลกออนไลน์หลังจากที่เขานั้นได้นำอาหารและของใช้มาไว้ให้กับคุณลุงคนดังกล่าวและเจ้าตูบคู่ใจ แต่ในครั้งนี้สิ่งที่เขานั้นได้เห็นแปลกไปก็คือเจ้าตูบตัวน้อย

(https://pic.marketdogs.com/images/2020/01/16/01.jpg) (https://pic.marketdogs.com/image/jNled)

หลังจากที่มีคนนำมาใส่ลังปล่อยเอาไว้คุณลุงจึงหยิบลังและเอาเจ้าตูบน้องขึ้นรถเข็นมาด้วย แต่ทว่าการที่ต้องใช้ชีวิตเป็นคนไร้บ้านก็ว่าหนักแล้วยังจะต้องมาแบกรับภาระกับเจ้าตูบตัวน้อยเพิ่มก็คงจะหนักหนาสาหัสไม่เบา แต่ด้วยน้ำใจในสิ่งที่พวกเรามองไม่เห็นในรูปลักษณะของคุณลุงนั้นก็เลือกที่จะหยิบเจ้าตูบขึ้นรถเข็นแบบไม่ต้องคิดอะไรเลยโดยผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า “เช้านี้ขี่รถหาลุงแกจนเจอ ได้เอากับข้าว มาม่าและกาแฟมาให้แกไว้กินครับมองไปเห็นหมาน้อย มีคนเอาลูกหมาใส่ลังมาปล่อยให้แกอีก ลำพังตัวแกกินเองยังลำบากเลย คนที่เอามาทิ้งให้ลุงแกคุณคิดอะไรอยู่ ลุงแกอยู่ไม่เป็นที่นะครับ ส่วนมากจะอยู่แถวป้ายรถเมล์ หรือตามถนนใครจะไปช่วยลุงกับหมา”

(https://pic.marketdogs.com/images/2020/01/16/02.jpg) (https://pic.marketdogs.com/image/jNRDj)

“ต้องวนหาเอานะครับเพราะตำรวจไม่ให้มาอยู่ประจำ ทางไปเซนทรัลบางนา ถนนบางนาตราดถ้าไม่เจออีกทีคือสี่แยกไฟแดงบางนา ถ้ามาจากทางแบริ่งเลยสี่แยกไฟแดงบางนาป้ายรถเมล์ป้ายแรกมีสะพานลอย” ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะช่วยน้องหรือช่วยลุงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

(https://pic.marketdogs.com/images/2020/01/16/03.jpg) (https://pic.marketdogs.com/image/jN7Gm)

(https://pic.marketdogs.com/images/2020/01/16/04.jpg) (https://pic.marketdogs.com/image/jNWPB)


ที่มา Win Win Kaingkai