คุณสุนัขทั้ง 8 ตัว ครอบครัวของ "คุณทองแดง" - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: คุณสุนัขทั้ง 8 ตัว ครอบครัวของ "คุณทองแดง"
 
 1475

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
09 ต.ค. 19, 09:43:41น.
คุณสุนัขทั้ง 8 ตัว ครอบครัวของ "คุณทองแดง"

ครอบครัวของ คุณทองแดง เกิดจากการผสมเทียม โดยการใช้น้ำเชื้อแช่แข็ง ของลูกคุณทองแดง คลอดมาได้ลูก 2 ชุด รวมทั้งหมดได้คุณสุนัขทั้ง 8 ตัว แต่ล่ะตัวล้วนน่ารักมากๆโดยในหลวงทรงโปรดให้ คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ดำเนินการผสมเทียมน้ำเชื้อแช่แข็ง ลูกคุณทองแดง ชื่อ "คุณทองเอกและคุณทองหยิบ" ซึ่งเก็บน้ำเชื้อแช่แข็ง ไว้เมื่อวันอังคารที่ 30 ส.ค.2548 เราไปดูกันค่ะ ว่าจะน่ารักขนากไหน1 น้ำเชื้อแช่แข็งของ "คุณทองเอก" (ลูกคุณทองแดง ลำดับที่ 3) ผสมเทียมกับสุนัขหลวงชื่อ "คุณแอสลี่" พันธุ์บาเซนจิ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 เม.ย.2562 จนประสบความสำเร็จตั้งท้อง และมีการคลอดลูกสุนัข ด้วยวิธีธรรมชาติ
ณ โรงพยาบาลสัตว์ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน จำนวน 5 สุนัข เมื่อวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 และทรงพระราชทานชื่อสุนัขทั้ง 5 สุนัข ดังนี้

1. คุณทองโมกมัน เพศเมีย สีดำ
2. คุณทองศรีตรัง เพศเมีย สีน้ำตาล
3. คุณทองพิกุล เพศเมีย สีน้ำตาล
4. คุณทองอินทนิล เพศผู้ สีดำ
5. คุณทองกันเกรา เพศผู้ สีน้ำตาล

2 น้ำเชื้อแช่แข็งของ "คุณทองหยิบ" (ลูกคุณทองแดง ลำดับที่ 6) ผสมเทียมกับสุนัขหลวงชื่อ "คุณแอน" พันธุ์บาเซนจิ เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ก.ค.2562 จนประสบความสำเร็จตั้งท้อง และมีการคลอดลูกสุนัขด้วยวิธีธรรมชาติ ณ โรงพยาบาลสัตว์ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน จำนวน 3 สุนัข เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ก.ย.2562 และทรงพระราชทานชื่อทั้ง 3 สุนัข ดังนี้

1. คุณทองชัยพฤกษ์ เพศผู้ สีน้ำตาล
2. คุณทองรวงผึ้ง เพศผู้ สีน้ำตาล
3. คุณทองจามจุรี เพศผู้ สีน้ำตาล

โดยสุนัขทั้ง 2 ชุดทั้ง 8 สุนัข มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดให้คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เผยแพร่สายเลือดคุณทองแดง สุนัขหลวงในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ สุนัขหลวง คุณทองแดง

เพื่อให้ประชาชนได้รำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และคุณทองแดง ในสื่อต่างๆ รวมทั้งการจัดนิทรรศการ และการจัดทำของที่ระลึกออกจำหน่าย เพื่อให้ประชาชนได้สะสม นับเป็นพระมหากรุณธิคุณต่อ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อย่างหาที่สุดมิได้

Cr. ปชส.ม.เกษตรศาสตร์


Tags: