พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

ช็อคสุนัขกินถุงเท้า “กินเข้าไปไม่เยอะ แค่ 44 ข้าง”

(1/1)

ขายหมา:
ช็อคสุนัขกินถุงเท้า “กินเข้าไปไม่เยอะ แค่ 44 ข้าง”
     สุนัขพันธุ์เกรทเดน อายุ 3 ปี เกิดอาการทรมานเหมือนจะอยากขย่อนอะไรสักอย่างในท้องอยู่ตลอดเวลา เจ้าของจึงนำส่งโณงพยาบาลสัตว์ฉุกเฉินแห่งหนึ่ง ในมืองมืองปอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ซึ่งเบื้องต้นสัตวแพทย์ตั้งข้อสงสัยว่าสาเหตุมาจากสิ่งที่สุนัขกินเข้าไปแน่นอน

ภาพเอ็กซเรย์ที่ในท้องเต็มไปด้วยสิ่งแปลกปลอมจำนวนมาก
     ชอว์นา ฮาร์ช โฆษกโณงพยาบาลสัตว์ฉุกเฉินโดฟลูอิสกล่าวว่า “กรณีนี้น่าจะเป็นกรณีที่แปลกที่สุดในประวัติศาสตร์ของโรงพยาบาลทีเดียว” เมื่อนำเจ้าน้องหมาไปเอ็กซเรย์ทุกคนต้องตกตะลึงเมื่อเห็นว่าภายในท้องมีสิ่งแปลกปลอมจำนวนมาก โดยสัตวแพทย์ ดร.แอชลีย์ มากี้ ได้ทำการผ่าตัดให้กับเจ้าน้องหมาใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง หลังการผ่าตัดจึงทราบว่าสิ่งแปลกปลอมที่ว่า คือ “ถุงเท้าจำนวน 44 ข้าง”  หลังจากผ่าตัดหนึ่งวันน้องหมาได้รับอนุญาตให้กลับไปพักที่บ้านได้ เจ้าของน้องหมาไม่พร้อมให้ความเห็นใดๆ เพียงแค่ยืนยันว่าน้องหมายังมีชีวิตอยู่

ภาพถุงเท้าทั้งหมดที่ถูกนำมาวางบนตะแกรง มันดูเหมือนกับบาร์บีคิวที่กำลังถูกย่างอยู่บนเตามากๆ
     สิ่งที่น่าตกใจกับเหตุการนี้น่าจะเป็นจำนวนชิ้นของสิ่งที่กินเข้าไป แต่นี่ไม่ใช่รายแรกของสัตว์กับการกินสิ่งของที่ไม่ใช่อาหารเข้าไป ก่อนหน้าที่ ดร.แอชลีย์ เคยผ่าตัดเอาขวดกาวออกจากท้องสุนัข และยังมีนิตรสารสัตว์เลี้ยง “Veterinary Practice News” ได้ให้เข้าส่งชิงรางวัลในหัวข้อ “They Ate What?? พวกมันกินอะไร” โดยผู้ชนะเลิศคือ ภาพเอ็กซเรย์ของกบที่ในน้องเต็มไปด้วยก้อนหินที่มใช้ประดับตู้เลี้ยงกบก้อนเล็กๆมากกว่า 30 ก้อนเข้าไป

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version