หมาข้างถนนเดินทางเกือบ 300 กิโลเพื่อค้นหาผู้หญิงที่ช่วยเหลือมัน - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: หมาข้างถนนเดินทางเกือบ 300 กิโลเพื่อค้นหาผู้หญิงที่ช่วยเหลือมัน
 
 12492

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
28 พ.ย. 15, 11:56:32น.
ในประเทศรัสเซีย มีสุนัขตัวนึงชื่อ Shavi  มันถูกรถชนและปล่อยทิ้งให้ตายโดยคนขับ และไม่มีใครสนใจมันเลย จนมีผู้หญิงผ่านมาเจอมัน เธอคนนี้ชื่อนีน่า (Nina) เธอได้ช่วยเหลือมันและเอามันกลับไปดูแลที่บ้านของเธอ


   ในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา Shavi มันเป็นหมาข้างถนนซึ่งในช่วงฤดูหนาวของรัสเซียเป็นอะไรที่หนาวสุดๆเลยนะ  มันทั้งโดนคนตีและโดนรถชน ซึ่งไม่มีใครช่วยเหลือมันเลย จากการที่โดนรถชนนี่เองทำให้มันขาหักทั้ง 2 ข้าง

   มันเกือบจะหนาวตายก่อนที่นีน่าจะมาพบกับนีน่า และเธอได้พามันไปหาสัตวแพทย์ แล้วก็พามันไปรักษาต่อที่บ้านจนสุขภาพมันดีขึ้น ซึ่งเป็นเวลากว่า 6 เดือนแล้วมันก็กลับมาเดินได้อีกครั้ง และเธอยังฝึกมันให้เข้าใจคำสั่งพื้นฐานได้ด้วยนะ สั่งยืน สั่งนั่งได้ด้วย


   Shavi เป็นหมาที่น่ารักและฉลาดมากเรียนรู้ได้เร็ว แต่มันจะกลัวคนแปลกหน้าและรถยนต์ มันใช้เวลาอยู่นานกว่าจะคุ้นเคยกับคน แม้ว่าเธอจะรักมันและให้ความอบอุ่นกับ Shavi แต่เธอก็มีปัญหาสำหรับเธอคือ อพาร์ทเม้นของเธอมีขนาดเล็กเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีแมว 3 ตัว และน้องหมาอีก 2 ตัว และต้องทำงานเลี้ยงครอบครัว ทำให้เธอต้องตัดสินใจหาบ้านใหม่ให้ Shavi เวลาผ่านไปก็มีครอบครัวที่จะอุปการะมันซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 289 กิโลเมตร ซึ่งมันมีห้องที่ใหญ่ และมีที่วิ่งเล่นกว้างมากๆ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Shavi นีน่าจึงตัดสินใจให้ครอบครัวใหม่อุปการะ Shavi


   แต่เพียงไม่กี่วันหลังจากที่เดินทางมาถึงที่บ้านใหม่  Shavi หายไปหลังจากที่มันขุดหลุมภายใต้รั้วแล้วหนีออกมา เจ้าของใหม่พากันตื่นตระหนกและตามหา Shavi ยังงัยก็ไม่เจอ

   เกือบสองสัปดาห์ต่อมา นีน่าเดินอยู่ตามถนน เธอตกใจกับความรู้สึกของเธอเมื่อมีสิ่งบางบางอย่างมาเกาะขาของเธอ มันเป็น Shavi !!! นีน่าร้องออกมาอย่างตกใจ เธอร้องไห้จนน้ำตาเธอไหลไม่หยุด ไม่น่าที่จะเชื่อว่าสุนัขตัวนี้เดินทางจากระยะทางไกลเป็นร้อยๆกิโลเพียงเพื่อพบเธอ เมื่อเธอโน้มตัวลง Shavi กระโดดลงไปในอ้อมแขนของเธอ


     ย้อนกลับไปตอนที่ Shavi ได้บ้านใหม่ ครอบครัวของนีน่าได้ย้ายไปอยู่อพาร์ทเม้นที่ใหญ่กว่าเดิมหลายเท่าตัว
"ฉันเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับความจงรักภักดีที่น่าตื่นตาตื่นใจของสุนัข แต่ฉันไม่เคยคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับฉัน แม้ตอนนี้ฉันแทบจะไม่อยากเชื่อว่าสุนัขตัวนี้เดินทางเป็นระยะทางที่ยาวไกลเพื่อที่จะหาเราและที่สำคัญที่สุดคือมันหาฉันเจอ " นีน่ากล่าว

     Shavi ผอมซูบลงอย่างมาก เพราะเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ที่ Shavi หนีออกมาจากบ้านหลังใหม่ของมัน
   "แน่นอนตอนนี้เธอยังคงอยู่กับฉัน ฉันไม่เคยคิดที่จะให้เพื่อนคนนี้ออกไปอีกครั้ง สัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซื่อสัตย์ที่สุดและมีความรักที่ไม่เคยลดลงเลยมันต่างจากมนุษย์เราที่ความรักมักจะจืดจางลงไปเรื่อยๆ "

   หลังจากที่เรื่องราวของเธอถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหลายๆคนนำเสนอเพื่อช่วยนีน่าโดยการบริจาคเงินหรือสิ่งอื่นๆที่เธอจะต้องการ แต่เธอปฏิเสธอย่างสุภาพ

"ฉันรู้สึกได้ถึงความช่วยเหลือจากทุกๆคน ขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจของฉัน! แต่ฉันไม่ต้องการเงินฉันไม่ได้ทำเช่นนี้เพื่อผลประโยชน์ทางการเงิน ถ้าคุณอยากที่จะช่วยฉันขอให้คุณได้ช่วยสัตว์อีกจำนวนมากที่ยังรอความช่วยเหลือจากทุกๆคน สัตว์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ มีความรัก พวกเขาต้องการความรักและการดูแลของเรา. " นีน่ากล่าว

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ธ.ค. 18, 12:19:14น. โดย ขายหมา