11 ความนิยมสายพันธุ์สุนัข เทรนด์ปี 2559 - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: 11 ความนิยมสายพันธุ์สุนัข เทรนด์ปี 2559
 
 13255

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
29 พ.ย. 15, 12:06:35น.
     สาเหตุสำคัญที่คนหันมานิยมเลี้ยงน้องหมามากขึ้น เหตุหลักๆน่าจะมาจากโลกโซเชียล จากที่ กด Like กด Share คลิปน้องหมา ทั้งตลก ทั้งฮา ทั้งติงต๊องบ้าง เลยทำให้คนทั่วไปเห็นถึงความน่ารักมากมายของน้องหมาเล่านี้ และอีกหลายสาเหตุ ทั้งคนแต่งงานช้าลงอยู่เป็นโสดมากขึ้น บางคู่แต่งแล้วไม่มีลูกก็หันมาเลี้ยงน้องหมาเป็นเพื่อน เรามาดูเทรนด์สุนัขแต่ล่ะสายพันธุ์กันค่ะ ว่าปี 2559 สายพันธุ์ไหนจะเป็นที่ชื่นชอบของคนรักสุนัขกันบ้าง


11. เชา เชา (Chow Chow)
ราคา 20,000 – 35,000

     เชาเชาเป็นสุนัขที่เต็มไปด้วยพละกำลัง ลำตัวสั้นกระทัดรัดมีความแคล่วคล่องว่องไวและตื่นตัวอยู่เสมอมีมัดกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและมีโครงสร้างที่สมดุลมาก ลำตัวเป็นสี่เหลี่ยมศีรษะกว้างและแบน สันจมูกกว้างและสั้น มีขนขึ้นหนาแน่นโดยเฉพาะที่รอบคอขาใหญ่ตั้งตรงและแข็งแรง ขนมีความมันเป็นประกาย ลักษณะเด่นของเชา เชาคือมีความเป็นเอกลักษณ์ มีความสง่างามและมีความเป็นธรรมชาติเปรียบเสมือนกับเป็นราชสีห์ หน้าตาดุดันแข็งขัน สงบและว่างท่าอย่างสุขุมเป็นผู้ดีมีความเป็นอิสระและมีการตัดสินใจที่ดี


10. อคิตะ (Akita)
ราคา 15,000 – 35,000


     สายพันธุ์นี้มาจากดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย จากญี่ปุ่นนั่นเอง เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับความจงรักภักดีและความเฉลียวฉลาด โดดเด่นในเรื่องของความกล้าหาญและซื่อสัตย์หวงแหนถิ่นที่อยู่อาศัย รักเจ้าของ มีความตื่นตัวเสมอ เป็นสุนัขที่สุภาพ รักความสะอาด ด้วยความที่เป็นสุนัขที่มีรูปร่างใหญ่และแข็งแรงตามธรรมชาติของสายพันธ์จึงเป็นสุนัขที่มีความอดทนมากและสามารถใช้เป็นสุนัขบำบัดได้อีกด้วยนะ


9. อิงลิช บูลล์ด็อก (English Bulldog)
ราคา 25,000 – 45,000


     บูลด๊อกเป็นสุนัขที่มีนิสัยที่นิ่งสงบ มาดขรึม เห่าน้อย ส่วนมากจะเห่าเฉพาะที่แปลกใจ อาจมีบางตัวที่มีนิสัยกว้าร้าว และ ไม่อยู่นิ่ง อิงลิช บูลด็อกมีลักษณะเด่นที่ใบหน้า คือหน้าของสุนัขพันธุ์นี้จะย่นย้อย สีหน้าของเจ้าโอลด์ อิงลิช บูลด็อกจะดูไม่พอใจ และยากที่จะเข้าใจตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วสุนัขสายพันธุ์นี้เป็นสุนัขที่อ่อนหวาน ขี้เล่น และจริงใจ โอลด์ อิงลิช บูลด็อกได้กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา


8. พิทบูล (Pit Bulls)
ราคา 20,000 – 45,000


     พิทบูลนั้นรู้จักกันในนาม ผู้ปกป้องที่จงรักภักดี    มันเป็นสุนัขที่มีชื่อเสียงในเรื่องความรักครอบครัวแต่เข้ากับคนแปลกหน้าไม่ได้ เพราะความซื่อสัตย์เเละความอ่อนโยนกับเด็กๆของมัน เเต่ในปัจจุบัน การเวทีต่อสู้พิทบูลทั้งหลายนั้นได้เปลี่ยนความคิดของคนที่มีต่อมันไปอย่างสิ้นเชิง พิทบูลนั้นมักจะถูกเรียกเป็นสุนัขสายพันธุ์ๆหนึ่ง เเต่ที่จริงเเล้ว พิทบูลคือกลุ่มของสุนัขสายพันธุ์ต่างๆนวมกัน ซึ่งก็คือ อเมริกัน สเเตฟฟอร์ดชายร์ เทอร์เรีย, สเเตฟฟอร์ดชายร์บูลเทอร์เรียเเละอเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย


7. เฟรนช์ บูลด็อก (French Bulldog)
ราคา 15,000 – 18,000


     เฟรนช์ บูลด็อก เป็นสุนัขค่อนข้างเรียบร้อย ไม่ก้าวร้าว เข้ากับทุกคนในบ้านได้ และเข้ากับสัตว์ได้ทุกประเภท ปกติแล้วจะแทบไม่ได้ยินเสียงเห่าของเขาเลย ยกเว้นแต่เกิดสิ่งผิดปกติอย่างมาก ดังนั้นเขาจึงไม่ใช่สุนัขสำหรับเฝ้าบ้าน เหมาะสำหรับการเลี้ยงเป็นเพื่อนมากกว่า นอกจากนี้ จากประสบการณ์ผู้เลี้ยง สุนัข เฟรนช์ บูลด็อก มักพูดตรงกันว่าเจ้าตูบพันธุ์นี้มีความตลก และชอบทำอะไรแปลก ๆ น่ารัก ๆ ไม่นิ่ง หรือไม่ไฮเปอร์เกินไป และบางตัวมีชอบบ่น คล้ายๆปั๊ก


6. โกลเดน รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)
 ราคา 8,000 – 15,000


     โกลเดนรีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) เป็นสายพันธุ์สุนัข ที่มีขนยาว มีสีขนเหลืองอ่อน เหลืองทอง และเหลืองเข้ม โดยแต่เดิมนั้นสายพันธุ์นี้ได้ปรับปรุงคุณลักษณะบางอย่างเพื่อในงานของนาย พราน เช่น มีรูปร่างสมส่วน คล่องตัว เขียวและฟันงับชิ้นเหยื่อโดยให้ช้ำเพียงเล็กน้อย สามารถจัดได้ว่าโกลเดนรีทรีฟเวอร์เป็นสุนัขที่มีประสาทสัมผัสดีเลิศทั้ง ในด้านของการฟังเสียง การดมกลิ่นสะกดรอย นอกจากนี้ยังมีสายตาอันเฉียบคมและแม่นยำ ด้วยเหตุนี้วงการทหารและตำรวจในหลายๆ ประเทศจึงได้นำสุนัขพันธุ์นี้มาฝึกเพื่อไว้ช่วยงานราชการ อาทิเช่น ตรวจค้นยาเสพติด, ดมกลิ่นสะกดรอยคนร้าย, ยามรักษาความปลอดภัย แต่ที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมสูงสุด ก็เห็นจะได้แก่ฝึกให้เป็นสุนัขนำทางคนตาบอด ทั้งนี้เพราะโกลเด้น รีทรีฟเวอร์เป็นสุนัขซึ่งฉลาด แต่ไม่ค่อยเจ้าเล่ห์หรือซุกซนเหมือนสุนัขบางพันธุ์


5. ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky)
ราคา 8,000 – 25,000


     เป็นสุนัขที่มี อารมณ์ดี ตื่นตัวตลอดเวลา กระโดดโลดเต้น ขี้เล่น สนใจสิ่งแปลกใหม่ โดยถ้าเปรียบเทียบแล้ว ไซบีเรียน ฮัสกี้ ก็ไม่ต่างกับเด็กเล็กๆ ที่อยากรู้อยากเห็นไปหมดทุกอย่าง นอกจากนี้ ไซบีเรียน ฮัสกี้ ยังเป็นสุนัขนักประชาสัมพันธ์ ชอบที่จะแจกมิตรไปทั่ว ดังนั้นหากมีคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน มันก็พร้อมที่จะทักทายประหนึ่งเหมือนเคยรู้จักกันมานาน ไซบีเรียน ฮัสกี้ จึงไม่เหมาะสมกับการเลี้ยงไว้เพื่อเฝ้าบ้าน แม้ว่าลักษณะภายนอกจะดูสง่างาม น่าเกรงขาม น่ากลัว แต่โดยเนื้อแท้แล้วเป็นสุนัขใจดี ติงต๊อง


4. อลาสกัน มาลามิวท์ (Alaskan Malamute)
ราคา 45,000 - 60,000


      อลาสกัน มาลามิวท์ เป็นสุนัขที่มีนิสัยขี้อ้อน เป็นมิตร ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มักอารมณ์ดี เมื่อได้อยู่ร่วมกับมนุษย์ แต่ว่าเจ้าของจำเป็นต้องฝึกให้เข้าสังคมมากพอ เพื่อทำให้พวกเขาสามารถอยู่ร่วมกับสุนัขตัวอื่นโดยปกติสุข เป็นหมาที่ต้องการความรัก การดูแลเอาใจใส่อย่างมาก เป็นมิตรแม้แต่คนแปลกหน้า ไม่ค่อยเห่าพร่ำเพรื่อ เคลื่อนไหวเชื่องช้า ชอบนอนอยู่กับเจ้าของ เอาอกเอาใจเจ้าของ แม้จะมีความเป็นตัวของตัวเองสูงเช่นเดียวกับไซบีเรียน ฮัสกี้


3. ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ (Tibetan Mastiff)
ราคา 100,000 – 1,000,000


     เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ใหญ่บิ๊กเบิ้มมากๆ ค่ะ สุนัขสายพันธุ์นี้ทั่วโลกรู้จักในฉายา Big Splash ลักษณะนิสัยของสุนัขพันธุ์นี้คือซื่อสัตย์ สงบ และมีอัธยาศัยดี มาสทิฟสายพันธุ์ธิเบตที่ตัวใหญ่ที่สุดเมื่อยืนจะสูง 31 นิ้ว และมีน้ำหนักมากสุดสูงถึง 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว  ปัจจุบัน จีนห้ามส่งออก ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ และประกาศให้เป็นสัตว์สงวนของชาติ ในทิเบต เวลาชาวบ้านนำจามรีและแกะไปเลี้ยงในทุ่งกว้าง จะพา ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ ไปด้วยทุกครั้ง นอกจากนี้ในอดีตยังเป็นสุนัขคู่กายของเจงกิสข่าน ขุนศึกแห่งมองโกเลีย เวลาออกศึกสงครามเพื่อไล่ล่าศัตรูอีกด้วย


2. เวลซ์ คอร์กี้ (Welsh Corgi)
ราคา 18,000 – 35,000


   มากันที่อันดับ 2 แล้วค่ะ คอร์กี้ ที่เรารู้จักกันเป็นสุนัขสายพันธุ์ราชวงศ์อังกฤษ สุนัขสายพันธุ์นี้มีชื่อเสียงมากเพราะเป็นที่โปรดปรานของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ  “เจ้าขาสั้น ตัวยาว  หูกาง  หางกุด”คือคำจำกัดความของสุนัขสายพันธุ์  เวลช์   คอร์กี้  สุนัขที่มีผู้สนใจเลือกซื้อเพื่อเอามาเลี้ยงเป็นเพื่อนไว้ในบ้าน ยิ่งในปัจจุบันนี้  มีผู้สนใจศึกษาหาข้อมูลของสุนัขสายพันธุ์นี่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อก่อนค่อนข้างมาก  ในสนามประกวดของบ้านเราก็สามารถที่จะเห็นสุนัขพันธุ์นี้เดินอวดโฉมอยู่ไม่น้อย ซึ่งผู้พบเห็นต่างก็พากันหลงเสน่ห์ในความน่ารักได้ไม่ยากเลยน่ารักมากเลย


1. ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)
ราคา 8,000 – 60,000


     อันดับ 1 ของเราความนิยมสุดๆ ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian) เป็นหมาที่น่ารัก มีขนาดเล็ก ขนฟู หางเป็นพวง จมูกแหลม ตาเป็นประกายกลมโต ชอบเอาใจใส่กับสิ่งแวดล้อมภายนอกเป็นอย่างดี มีความฉลาดหลักแหลม น้องหมาตัวเล็กๆ หน้าแหลมๆ แต่ปากเปราะเห่าเก่งไปนิด ยิ่งถ้าตัวเล็กๆยิ่งเห่าเก่ง แต่ถ้าได้ลองเลี้ยงแล้วอาจจะหลงรักในความขี้เล่น ชอบประจบเจ้าของ พกพาติดตัวไปไหนง่ายๆ มีนิสัยร่าเริงและตื่นตัวอยู่เสมอ มีความซื่อสัตย์และรักเจ้าของเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังคงขี้ประจบประแจงอีกด้วย
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ธ.ค. 18, 12:17:25น. โดย ขายหมา