พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

10 สุนัขไซส์ใหญ่

(1/1)

ขายหมา:
       หากไม่นับเหล่าสุนัขที่อัดโปรตีนจน Over Size แล้ว นี่คือสายพันธุ์มาตรฐานของเจ้าตูบที่ถูกออกแบบให้เกิดมาเป็นเพื่อนซี้สี่ขาร่างยักษ์ของมนุษย์ ที่รับรองว่าถ้าคุณต้องคิดแล้วคิดอีกถ้ากำลังจะเดินผ่านสุนัขแปลกหน้า 10 สายพันธุ์ต่อไปนี้
 

Caucasian Shepherd
ถึงจะมีความสูงที่ระดับหัวไหล่ประมาณ 70 เซนฯ แต่รูปร่างของ Caucasian Shepherd กลับคล่องแคล่วและหนักประมาณ 45 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนที่เห็นใหญ่ๆ คือขนหนาของมันซะมากกว่า แต่นั่นก็เพียงพอที่จะขู่คนแปลกหน้าและสัตว์ป่านักล่าได้เป็นอย่างดีแล้ว


Kuvasz
อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดจากทิเบต และแพร่หลายในฮังการี Kuvasz จัดเป็นสุนัขที่ขนาดใหญ่และสามารถโตได้สูงถึง 76 เซนติเมตรและน้ำหนักกว่า 68 กิโลกรัม Kuvasz ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากขนสีขาวหนา และขนาดที่ใหญ่โต ซึ่งมีประโยชน์มากในการล่าสัตว์และรักษาความปลอดภัย


English Mastiff
เป็นยักษ์ใหญ่ใจดีอีกตัวที่มาพร้อมส่วนสูง 75 เซนฯ และหนักได้ถึง 127 กิโลกรัม English Mastiff คือสุนัขที่ใหญ่ตามธรรมชาติและถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเพื่อนของมนุษย์และพี่เลี้ยงเด็กขนานแท้


Irish Wolfhound
หนึ่งในสุนัขล่าสัตว์ร่างยักษ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเกมการล่าโดยเฉพาะ และไม่ว่าหมูป่าหรือกวางตัวนั้นจะวิ่งเร็วแค่ไหน หรือได้รับบาดเจ็บมาก่อนหรือไม่ พวกมันก็ไม่มีทางรอดพ้นคมเขี้ยวและกำลังขาของ Irish Wolfhound ไปได้ แต่ด้วยขนาดที่สูงได้ถึง 78 เซนฯ ที่ระดับหัวไหล่ และหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม นี่เป็นสุนัขที่ต้องการการดูแลในเรื่องอาหาร สถานที่ และการออกกำลังกายเป็นอย่างดี


St. Bernard
คงไม่มีใครไม่รู้จักสุนัขนักบุญร่างใหญ่ตัวนี้เป็นแน่ เพราะนอกจากจะโด่งดังบนแผ่นฟิล์มแล้ว St. Bernard ยังมีวีรกรรมการช่วยเหลือมนุษย์นับครั้งไม่ถ้วน และร่างสีขาวสลับน้ำตาลขนาดมหึมาที่สูงกว่า 90 เซนฯ ก็ยังคงทำหน้าที่เป็นนักบุญแห่งภูเขาน้ำแข็งมาจนถึงทุกวันนี้


Newfoundland
หาก St. Bernard คือนักบุญแห่งทุ่งน้ำแข็ง Newfoundland ก็คงเป็นหน่วยกู้ภัยทางน้ำที่วางใจได้ และด้วยส่วนสูงถึง 90 เซนฯและหนักกว่า 80 กิโลกรัม แถมยังมาพร้อมขนหนาสองชั้น Newfoundland สามารถกระโจนลงสู่ผิวน้ำจากเฮลิคอปเตอร์เพื่อช่วยมนุษย์ได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าสภาพอากาศจะโหดร้ายเพียงใด


Leonberger
นี่คือฝูงสิงโตแห่งเยอรมัน ที่นอกจากจะมีความสามารถในการทำงานเป็นทีมร่วมกับมนุษย์ได้อย่างวิเศษแล้ว ขนาดที่สูงกว่า 80 เซนฯ ของ Leonberger ยังเหมาะสำหรับการเป็นสุนัขทหารที่เด็ดเดี่ยวกล้าหาญ และสามารถทำภารกิจค้นหาได้อย่างวิเศษ


French Mastiff
หนึ่งในสุนัขสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดสายพันธุ์หนึ่งของโลก และมีขนาดใกล้เคียงกับ English Mastiff แต่ด้วยพละกำลังมหาศาล แถมมีนิสัยตื่นตัวตลอดเวลา ทำให้ French Mastiff ถูกนำไปใช้ในเกมกีฬาต่างๆ มากมาย


Anatolian Shepherd
หนึ่งในสุนัขที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก และมีความสามารถหลากหลายรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการต้อนฝูงปศุสัตว์ในที่โล่ง และเป็นสุนัขอารักขาระดับโลกที่สามารถสูงได้ถึง 78 เซนฯ และหนักกว่า 68 กิโลกรัม Anatolian Shepherd คือสุนัขที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามต้องคิดหนักแน่หากจะเล่นงานคุณ


Great Dane
ฉายา King of Dog ไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย เพราะนี่คือสุนัขที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลก และด้วยส่วนสูงจากหัวไหล่กว่า 1 เมตร และสามารถทำงานได้หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นเกมการล่า เป็นสุนัขอารักขา หรือแม้แต่เป็นสุนัขเฝ้าบ้าน Great Dane ก็สามารถทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับที่ต้องการการดูแลจากเจ้าของมากเช่นกัน

ที่มา : SpokeDark.TV

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version