พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

10 เจ้าหมาน้อยที่มีความ “ซื่อสัตย์” กับเจ้าของมากที่สุด

(1/1)

Smile Smile:


หากจะพูดถึงเจ้าหมากับความซื่อสัตย์ของมันก็น่าจะรู้ๆกันอยู่ว่านิสัยของมันนั้นเป็นอย่างไร และเราสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำได้เลยว่าพวกมันมีความซื่อสัตย์ต่อมนุษย์อยู่ในสายเลือดอย่างแท้จริง แต่ก็อาจจะขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของหมาด้วยว่ามีนิสัยเป็นอย่างไร ไปดูความซื่อสัตย์สุดแสนจะน่ารักของพวกมันกันดีกว่า


1. เกรท ไพรานีส (Great Pyrenees) “พวกมันค่อนข้างหวงอาณาเขต และดูแลทรัพย์สินให้เจ้านายเป็นอย่างดี”2. เชทแลนด์ ชีพด็อก (Shetland Sheepdog) “นิสัยของพวกมันจะค่อนข้างติดเจ้าของเป็นเงาตามตัวเลยก็ว่าได้”

 

3. เซ็นต์ เบอร์นาร์ด (St. Bernard) “มีความจงรักภักดีอย่างสูงกับทุก ๆ คน คือจะซื่อสัตย์จงรักภักดีแม้กระทั่งคนแปลกหน้า”4. อาคิตะ (Akita) “เป็นหมาของซามูไรผู้มีเกียรติคอยปกป้องอารักขาเจ้านาย และมันยอมแม้กระทั่งถวายชีวิต “5. มาสทีฟฟ์ (Mastiff) “มันอาจจะดูดุ น่าเกรงขาม แต่สำหรับครอบครัว มันต้องการความรัก การเอาใจใส่อย่างมาก”

 

6. เยอรมัน เชฟเพิร์ด (German Shepherd) “ว่าด้วยสรีระที่ใหญ่ ดูน่าเกรงขาม นิสัยคอยอารักขา มันจึงเชื่อฟังคำสั่งของเจ้าของอย่างเคร่งครัด”7. บีเกิ้ล (Beagle) “มันพร้อมจะปกป้องดูแลคุณอย่างสุดความสามารถ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ค่อยฟังคุณก็เถอะ”8. ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) ” นิสัยของมันจะติดเจ้าของเป็นตังเม “9. บูลด็อก (Bulldog) “พวกมันสามารถปกป้องครอบครัวของคุณจากภัยร้ายได้อย่างไม่น่าเชื่อ”10. ดัชชุน (Dachshund) “พวกมันเชื่อฟังคำสั่งเจ้าของได้ดีเยี่ยม ฝึกได้ทุกคำสั่ง มีระเบียบวินัย ไม่สร้างปัญหาให้ครอบครัวของคุณอย่างแน่นอน”นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version