พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

10 พันธุ์หมาที่ราคาแพงที่สุดในโลก

(1/1)

ขายหมา:
10 พันธุ์หมาที่ราคาแพงที่สุดในโลก

หมา คือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ แต่บางครั้ง เพื่อนที่แสนดีนี้ก็มีค่าตัวแพงเสียเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเป็นหมาพันธุ์แท้มีเพดดรีกรีสายประกวดชั้นเลิศ มีปัจจัยมากมายที่ทำให้หมาตัวหนึ่งมีราคาแพงกว่าหมาตัวอื่นๆ ความหายากและความเป็นสายพันธุ์แท้ ที่สามารถทำให้ราคาหมาสูงลิบลิ่วได้ เช่น ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ ขนทองที่ขายไปในราคาสองล้านดอลลาร์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นหมาที่มีราคาแพงมากที่สุดในปัจจุบัน ส่วนสายพันธุ์อื่นๆ ที่นำมาฝากกันในวันนี้นั้น ก็ค่าตัวแพงไม่แพ้กันเลย1. ฟาโรห์ ฮาวด์ (Egyptian Pharaoh Hound)
ฟาโรห์ ฮาวด์ เป็นหมาประจำชาติประเทศมอลตา มีราคาตั้งแต่ 3,000 – 7,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นหนึ่งในหมาที่มีรูปร่างหน้าตาดีที่สุด ร่างกายของมันมีสัดส่วนไขมันน้อยมาก และมีนิสัยชอบกระโดด แม้ว่าจะมีตำนานอันโด่งดังบอกเล่าว่า  ฟาโรห์ ฮาวด์ สืบเชื้อสายมาจาก เทเซม หมาล่าสัตว์ในยุคอียิปต์โบราณ แต่ในความเป็นจริงนั้น มันไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับประเทศอียิปต์เลย ด้วยความฉลาดและนิสัยที่ติดจะดื้อในบางครั้ง ทำให้หมาพันธุ์นี้มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และจะเบื่อง่ายมากเมื่อต้องรับคำสั่งอย่างต่อเนื่อง2. อะกิตะ (Akita)
อะกิตะ หมาสัญชาติญี่ปุ่นที่มีค่าตัวเริ่มต้นที่ 3,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ มีขนาดตัวพอๆ กับพันธุ์สปิตซ์พันธุ์ใหญ่ แข็งแรง มีความเป็นผู้นำ และรักอิสระ มักจะเมินเฉยกับคนแปลกหน้า แต่แสดงความรักต่อคนในครอบครัวอย่างชัดเจน อะกิตะจัดได้ว่าเป็นสายพันธุ์ที่ล่ำสันบึกบึน แต่มันก็มีโรคประจำตัวบางอย่างและเปราะบางต่อยาบางชนิดด้วย3. ไชนีส เครสต์ แฮร์เลส (Chinese Crested Hairless)
ไชนีส เครสต์ แฮร์เลส เป็นหมาพันธุ์เล็กที่มีขนชั้นเดียว เป็นหนึ่งในหมาพันธุ์หายาก ลำตัวของมันไม่มีขน จะมีขนอยู่ที่บริเวณศีรษะ หู และเท้าทั้ง 4 ข้างเท่านั้น ค่าตัวของมันอยู่ที่ประมาณ 5,000 ดอลลาร์ เนื่องจากมีรูปร่างหน้าที่แปลกประหลาด4. ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ (Tibetan Mastiffs)
ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ มีถิ่นกำเนิดมาจากทิเบต จีน เนปาล ลาดัก และเอเชียกลาง สายพันธุ์แสนแพงนี้สามารถมีค่าตัวได้ตั้งแต่ 5,000 – 9,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และแม้ว่าหนึ่งใน ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ จะสร้างประวัติศาสตร์การเป็นหมาที่แพงที่สุดในโลกด้วยค่าตัวที่สูงถึงสองล้านดอลลาร์ แต่โดยเฉลี่ยแล้วก็ยังไม่ถือว่าเป็นหมาพันธุ์ที่แพงที่สุดในโลก ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ชอบนอนตอนกลางวัน และตื่นในเวลากลางคืน เพื่อให้มันสามารถทำหน้าที่เฝ้ายามได้อย่างมีประสิทธิภาพ5. แคนนาเดียน เอสกิโม (Canadian Eskimo Dog)
แคนนาเดียน เอสกิโม ถือว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่เก่าแกที่สุดสายพันธุ์หนึ่งของทวีปอเมริกาเหนือ และเป็นหนึ่งในหมาพันธุ์แท้ที่หายากที่สุดของตระกูลหมาบ้าน มันเป็นหมาที่ทรงพลังและรักการออกกำลังกาย และเป็นหมาเฝ้าบ้านที่ดีมากสายพันธุ์หนึ่งด้วย ค่าตัวของมันอยู่ที่ 6,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ6. เยอรมันเชพเพิร์ด (German Shepherd)
เยอรมันเชพเพิร์ด ที่มีสนนราคาขั้นต่ำอยู่ที่ 6,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ นี้ แต่เดิมได้รับการพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นเพื่อให้ปกป้องและไล่ต้อนฝูงแกะ แต่ในปัจจุบันมันได้กลายมาเป็นสมาชิกครอบครัวที่แสนดี และยังเป็นสุนัขตำรวจ สุนัขสงคราม และสุนัขดมกลิ่นค้นหาสิ่งของที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย ด้วยความสามารถอันเก่งกาจและเปี่ยมประสิทธิภาพนี้เอง ทำให้ เยอรมันเชพเพิร์ดที่ได้รับการฝึกเป็นอย่างดีสามารถมีราคาสูงลิบลิ่วได้7. ซามอยด์ (Samoyed)
หมาที่ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นโดยเหล่าผู้เลี้ยงฝูงกวางเรนเดียร์เร่ร่อนเพื่อใช้ลากเลื่อน ปัจจุบัน ซามอยด์ได้กลายมาเป็นหมาพันธุ์หนึ่งที่มีราคาแพงที่สุดในโลก โดยมีราคาตั้งแต่ 6,500 – 12,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นหมาที่มีนิสัยน่ารักและขี้เล่น สามารถเข้าได้กับสมาชิกในครอบครัวทุกเพศทุกวัย และเป็นเพื่อนเล่นกับเด็กเล็กๆ หรือคนแก่ได้อย่างดี มันสามารถช่างปกป้องจนเกินเหตุได้และค่อนข้างดื้อพอสมควร ดังนั้น การสอนให้หมาพันธุ์นี้เข้าสังคมตั้งแต่ยังเล็กๆ และฝึกสอนอย่างจริงจังจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง8. ร็อตไวเลอร์ (Rottweiler)
ร็อตไวเลอร์ เป็นหมาบ้านพันธุ์ใหญ่ที่นิสัยดี รักสงบ ทุ่มเทเพื่อเจ้านาย และเชื่อฟังเป็นอย่างดี ปัจจุบันนิยมใช้เป็นสุนัขตำรวจ สุนัขทหาร และเลี้ยงเป็นเพื่อน มันอาจแสดงก้าวร้าวจนเกินเหตุกับคนแปลกหน้าและสัตว์ตัวอื่นๆ ได้ การสอนให้เข้าสังคมและฝึกอย่างจริงจังตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหมาพันธุ์นี้ โดยราคาขั้นต่ำของร็อตไวเลอร์นั้นอยู่ที่ 7,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ9. โลเชน (Lowchen)
โลเชน มักเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า Little Lion Dog หรือ ทอยด็อก เป็นหมาพันธุ์ที่หายากที่สุดและมีเอกลักษณ์ที่สุดในโลกพันธุ์หนึ่ง ราคาเริ่มต้นของหมาพันธุ์นี้อยู่ที่ 7,000 ดอลลาร์สหรัฐ 10. เชคโกสโลวัคเกี้ยน วัลชัค (Czechoslovakian Vlcak)
เชคโกสโลวัคเกี้ยน วัลชัค แทบไม่เป็นที่รู้จักในโลกนอกสาธารณรัฐเช็กเลย และเพิ่งจะได้รับการพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นมาเมื่อปี 1955 นี้เท่านั้น มักเรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่า เชคโกสโลวัคเกี้ยน วูล์ฟด็อก หรือ หมาป่าเชคโกสโลวัคเกี้ยน เนื่องจากเป็นการผสมพันธุ์ระหว่างหมาป่าคาร์พาเธียน และ เยอรมันเชพเพิร์ด พันธุ์แท้ จึงทำให้หมาพันธุ์นี้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนหมาป่า แต่มีนิสัยร่าเริง และกล้าหาญเหมือนกับเยอรมันเชพเพิร์ด นอกจากนี้ยังเป็นหมาที่ต้องการการเข้าสังคมและชอบอยู่เป็นฝูงเหมือนหมาป่า ซึ่งรวมถึงการอยู่ร่วมกับมนุษย์และสัตว์ชนิดอื่นๆ ด้วย แต่เนื่องจากยังมีสัญชาตญาณของความเป็นหมาป่าสูง จึงจำเป็นต้องได้รับการฝึกให้เข้าสังคมตั้งแต่ยังเล็ก ส่วนค่าตัวของเชคโกสโลวัคเกี้ยน วัลชัคนั้นไม่มีการประเมินราคาอย่างเป็นทางการ   

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version