พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

10 รูปที่บ่งบอกว่ายิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์

(1/1)

ขายหมา:
     วันนี้เราจะมาดูนิสัยของหมาที่ชอบเล่นโคลน หรือเล่นเปรอะเปื้อนว่าเป็นเพราะอะไรทำไมมันถึงชอบเล่นโคลน หรือเพิ่งพาไปอาบน้ำเสดใหม่ๆต้องไปลงโคลน หรือถูตัวไปกับพื้น เพื่อให้ตัวเลอะ ที่จริงเเล้วสาเหตุมันมาจากกลิ่นตัวของสุนัขที่มันเปลี่ยนไปนั่นเอง

     ดร. สแตยเลย์ โคเรน นักจิตวิทยาชาวสหรัฐอเมริกา ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมสุนัขมาร่วม 10 ปี และเป็นผู้เขียนวารสาร และ หนังสือเกี่ยวกับจิตวิทยาได้กล่าวว่า

     รสนิยมเรื่องกลิ่นของหมานั้น แต่ล่ะตัวก็มีกลิ่นที่ตัวเองชอบแตกต่างกันไปไม่เหมือนกับคนเรา ซึ่งบางกลิ่นคนเราอาจจะบอกว่าหอม ชอบ แต่มันไม่ใช่กับหมา  เพราะธรรมชาติของหมาพวกมันสืบทอดพันธุกรรมมาจากหมาป่าหรือสุนัขจิ้งจอก ซึ่งสัญชาตญาณของมันจะเป็นตัวบอกพวกมันว่า กลิ่นไหนคือกลิ่นที่ชอบแล้วหมาตัวอื่นๆ ให้การยอมรับ โดยสาเหตุที่กลิ่นที่ติดตัวมามีความสำคัญต่อพวกเขาเป็นอย่างมากก็เพราะ“กลิ่น” เพราะกลิ่น การแสดงตัวตนของสุนัข ว่ามาจากไหน บริเวณใด เพราะจะบ่งบอกได้ว่าบริเวณนั้นๆ มีพืชพันธุ์หรือสัตว์อื่นอยู่หรือไม่ ก็มาจากกลิ่นที่ติดมากับตัวของน้องหมาเองนั่นแหละ และเป็นเสมือนการแสดงตัวตนของหมาตัวนั้นๆ นั่นเอง

     ด้วยเหตุนี้เอง จึงไม่น่าแปลกที่เราจะเห็นน้องหมาวิ่งเล่นโคลน เกลือกกลิ้ง ถูไถตัวกับพื้น  เพื่อขจัดกลิ่นแปลกที่ลบล้างกลิ่นประจำตัวของพวกเขา ซึ่งกลิ่นที่แปลกปลอมนี้ก็จะส่งผลให้พวกน้องหมามีความรู้สึกหวั่นระแวงและไม่มั่นใจจนรู้สึกว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง แล้วอาจจะต้องใช้เวลากันสักหน่อย เวลาที่น้องหมาเจอหมาที่แปลกหน้าอันดับแรกของมันคือการดมพิสูจน์กลิ่นของอีกตัวก่อนว่ามาจากแถวไหนเพราะการดมสามารถช่วยระบุตัวตนพวกเขาได้เป็นอย่างดี 

1. เต็มที่เลยลูก ได้ประสบการณ์ไปเต็มๆ


2. หน้าตาบ่งบอกถึงความสนุกมากๆ


3. เจ้าของมาเจอนี่ ไม่รู้เลยนะว่าเป็นหมาของตัวเอง


4. เปื้อนไม่พอ มาลงที่นอนอีกโอ้ย มิ๊จะบ้าตาย


5. ยังดีนะยังพอมองออกอยู่บ้าง


6. เลอะหมด ทั้งบ้าน ทั้งตัว


7. ไม่มีสำนึก


8. สนุกของมันล่ะ


9. เย็นสบายไหมลูก


10. สุดท้ายนี่ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องกลิ่นไรเเล้วล่ะ มันคือความซนของมันล้วนๆ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version