พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

น้องหมาสามารถติดเชื้อ "อีโบลา" ได้หรือไม่

(1/1)

ขายหมา:
น้องหมาสามารถติดเชื้อ "อีโบลา" ได้หรือไม่

     เบนท์ลีย์ สุนัขสายพันธุ์แควาเลียร์คิงชาลส์สแปเนียล เป็นของพยาบาลชื่อ  Dallas Nina Pham ได้เข้ารับการทดสอบ และผ่านการทดสอบสำหรับของเชื้ออีโบลาผลเป็น negative  แต่ก็ยังต้องถูกกักกันต่ออีกประมาณเก้าวัน ส่วน  Pham ซึ่งเป็นเจ้าจของเบนท์ลีย์ก็ที่ได้รับการวินิจฉัยเชื้ออีโบลา อาการเริ่มดีขึ้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประกาศเมื่อวันอังคารว่าร่างกายของเธอดีขึ้นจาก "อาการไม่ค่อยสู้ดี" เป็น "ดี."

     ศูนย์บริการสัตว์ที่ดูแลเบนท์ลีย์ อัพเดทข่าวสารของเบนท์ลีย์ ในหน้า Facebook ของตนเสมอ ดูเหมือนว่าเขาจะร่าเริงและมีสุขภาพดี แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แปลกล้อมรอบด้วยคนที่อยู่ในชุดสูทสีเหลืองป้องกันเชื้อโรคก็ตาม


     ความจริงก็คือ จุดที่กักกันเบนท์ลีย์ห่างจากจุดที่มีเชื้อระบาดเพียงแค่ไม่กี่เมตร ตั้งแต่ครั้งแรกที่อีโบลากลายเป็นประเด็นในประเทศสหรัฐอเมริกา  ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ได้รับความชัดเจนในประเด็นนี้ มีหลักฐานที่แสดงว่า Ebola ไม่สามารถส่งระหว่างมนุษย์และสุนัขหรือแมว  มี FAQ ของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคให้คำตอบไว้อย่างละเอียด


     ในเวลานี้มีไม่มีการรายงานว่าสุนัขหรือแมวป่วยด้วยอีโบลา หรือมีความสามารถในการแพร่กระจายอีโบลาให้กับคนหรือสัตว์อื่น ๆ แม้ในพื้นที่ในทวีปแอฟริกาที่เป็นอีโบลากันในปัจจุบัน มีการรายงานว่าสุนัขชื่อ รามอส ติดเชื้อไวรัสอีโบลา  แต่ไม่มีหลักฐานว่าพวกเขาสามารถพัฒนาโรคได้ แต่มีการประกาศว่ารามอสสามารถหายจากเชื้อไวรัสนี้ได้ในสัปดาห์นี้

     แม้ว่าจะมีโอกาสเพียงน้อยนิดของการส่งต่ออีโบลาระหว่างสุนัขและมนุษย์ แต่เจ้าหน้าที่ของเท็กซัสดูเหมือนจะมีการเตียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดีและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ยินว่า เบนท์ลีย์ และเจ้าของของเขา จะได้กลับบ้านมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version