วิธีการช่วยสุนัขลดความอ้วน - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: วิธีการช่วยสุนัขลดความอ้วน
 
 5852

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
21 ต.ค. 18, 12:16:14น.
วิธีการช่วยสุนัขลดความอ้วน

 

     เรารู้หรือไม่ว่าการที่ปล่อยให้สุนัขอ้วนเกินปำให้สุนัขตัวนั้นอายุสั้นลง สุนัขที่อ้วนเกินเกณฑ์มราตฐานจะทำให้เสี่ยงต่อหลายโรคเลยทีเดียว เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และปัญหาต่างๆ ที่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย และการที่น้ำหนักตัวเยอะเกินไปทำให้สุนัขเกิดอาการเครียดขึ้นได้ และมีความสเยงที่พวกข้อต่อสามารถเป็นไขข้ออักเสบได้ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีลดน้ำหนักสุนัขกัน ควรจะฝึกไว้นะคะ เค้าจะได้อยู่กับเราไปนานๆ

วิธีตรวจสอบดูว่าหมาเราอ้วนเกินไปหรือไม่

1.   ประเมินด้วยสายตา

     เราสามารถประเมินน้องหมาด้วยสายตาเราได้ว่าอ้วนเกินไป หรือน้ำหนักพอดี หรือผอมเกินไป อย่าหลอกตัวเองนะ ^^ เพราะความอ้วนแต่ล่ะสายพันธุ์จะมองไม่เหมือนกัน ไปดูวิธีตรวจสอบสุนัขอ้วนได้จากสายตาด้วย 2 วิธีนี้เลยค่ะ
-   ให้มองจากมุมบน แล้วมองแผ่นหลังของสุนัข ว่าเห็นเอวของสุนัขหรือไม่
-   ให้มองจากมุมข้างคุณจะเห็นหน้าอกและท้องของสุนัขชัดเจน ถ้าคุณเห็นท้องหรือพุงย้อยห้อย ก็ชัดเจนว่าหมาคุณอ้วนแน่นอน

2.   ให้มือคลำซี่โครงสุนัข


     เราสามารถประเมินความอ้วนของสุนัขได้ด้วยการใช้มือคลำที่ซี่โครง หรือเราสามารถประเมินได้ด้วยสายตา ถ้าเราเห็นซี่โครงโผล่ออกมาเป็นซี่ๆ เลยนั่นแสดงว่าหมาเราผอมเกินไปแล้ว แต่ถ้าไม่เห็นซี่โครงโผล่ให้เอามือคลำไปที่ซี่โครงแล้วให้ลองนับซี่โครงดูค่ะ แต่ถ้าใครที่คลำซี่โครงไม่เจอ นั่นแหละแสดงว่าหมาคุณอ้วนแล้วล่ะคะ

3.   สุดท้ายถ้าใครมีเครื่องชั่งน้ำหนัก ก็เอาเจ้าตัวป่วนขึ้นชั่งเทียบปอนด์ต่อปอนด์เลยค่ะวิธีการลดน้ำหนักของสุนัข

1.   ตรวจสอบอาหารที่ให้สุนัข ณ ปัจจุบันว่าเราได้ให้อาหารสุนัข เยอะไปไหม หรืออาหารที่ให้ไปมีแต่ไขมันหรือเปล่า
2.   ลดปริมาณอาหารลง และทำการบันทึกการให้อาหารแต่ล่ะมื้อของสุนัขไว้ด้วย คุณจำเป็นต้องรู้แน่ว่าน้องหมากำลังกินอะไร ในปริมาณมากแค่ไหน เพื่อที่จะวัดได้ว่าแผนการของคุณได้ผลดีเพียงใด เพื่อเราจะได้ทำการปรับปรุงแผนต่อไป
3.   ลดละเลิก ขนม ของกินเล่น ที่ทำให้สุนัขอ้วน เพราะขนมของกินเล่นส่วนมากมีแคลอรี่สูงมาก คล้ายกับลูกกวาดที่คนกิน ขณะเดียวกันเราก็สามารถเปลี่ยนของกินเล่นน้องหมามาเป็นของกินเล่นที่มีประโยชน์มากขึ้นเล่น เราสามารถให้เป็น แครอท แตงกวา บร๊อคโคลี่ แอปเปิ้ล
4.   สุดท้ายแล้ววิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก คือพาสุนัขออกกำลังกาย หรือออกไปเดินเล่น วิ่งเล่นทุกวัน เพราะจะสามารถเปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อได้

Tags: