7 วิธีการรักษาโรคท้องร่วงสุนัขเบื้องต้น ตามแผนโบราณจีน - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: 7 วิธีการรักษาโรคท้องร่วงสุนัขเบื้องต้น ตามแผนโบราณจีน
 
 1682

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
21 ก.ย. 18, 12:13:43น.
7 วิธีการรักษาโรคท้องร่วงสุนัขเบื้องต้น ตามแผนโบราณจีน    ปัญหาส่วนใหญ่ที่คนเลี้ยงน้องหมาต้องเจอและถามกันบ่อยๆในเพจหรือกลุ่มคนรักสุนัข นั่นก็คือปัญหาสุนัขท้องร่วง ถ่ายเหลว หรือมีอาการอื่นๆตามมาเช่น อาเจียน ซึ่งมันทำให้คนเลี้ยงสุนัขอย่างเราไม่สบายใจแน่นอนที่มีปัญหานี้กับสุนัขของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการรักษาเบื้องต้น ที่มันจะทำให้สุนัขของเราอาการดีขึ้น แต่ถ้ามีอาการรุ่นแรงต้องรีบนำสุนัขไปหาหมอโดยด่วนนะคะ เพราะว่าโรคนี้อาจทำให้สุนัขเสียชีวิตได้ค่ะ

    ถ้าอาการ ท้องร่วง และมีอาเจียน มีอาการครบ 24 ชั่วโมง หรือมีอาการ ซึม นอนอย่างเดียวกินอาหารไม่ได้ อาเจียนตลอดควรเดินทางไปหาสัตว์แพทย์โดยด่วนค่ะ เพราะอาจเป็นโรคลำไส้อักเสบ ยิ่งถ้าหมาที่มีอายุไม่กี่เดือนด้วยแล้วควรรีบพาไปพบแพทย์ด่วนค่ะ วันนี้แอดมินได้อ่านบทความเกี่ยวกับการรักษาโรคเกี่ยวกับท้องร่วงและลำไส้ตามการรักษาแผนยาจีน เลยจะนำมาแชร์ให้เพื่อนๆดูกันค่ะว่ารักษาอย่างไรได้บ้าง    จากภูมิปัญญาโบราณของการแพทย์แผนจีน ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพลังชีวิตของคนด้วยการปรับสมดุลพลังงานภายในของหยิน (เย็น) และหยาง (ความร้อน)  อาหารทุกชนิดมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นหรือทำให้ร่างกายเป็นกลาง เมื่อหยินและหยางของร่างกายไม่สมดุลผลที่ตามมาก็คือเกิดโรค

    Marc Smith, DVM, ผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์แผนจีนสัตวแพทย์ (TCVM) และเจ้าของ Natchez Trace Veterinary Services in Franklin and Franklin กล่าวว่า "ปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับหยางหรือความร้อนดังนั้นเราจึงต้องการรักษาพวกเขาด้วยอาหารหยินหรือความเย็น

    ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำของ Dr. Smith เกี่ยวกับการให้อาหารสุนัขที่มีอาการท้องร่วงหรือโรคกระเพาะอาหารอื่น ๆ การรักษาอาหารที่เขาโปรดปรานพยายามหาทางแก้ปัญหากระเพาะอาหารที่ทำให้รู้สึกผิดปรกติของสุนัขและรับความกระปรี้กระเปร่าของเขาคืนสู่ความสมดุลโดยเร็วที่สุด1.   อดอาหาร

เมื่อพูดถึงสิ่งที่ผู้เลี้ยงสุนัขควรทำเมื่อสุนัขอาการท้องร่วงหรือปัญหาอื่น ๆ ในกระเพาะอาหารบางครั้งคำตอบที่ดีที่สุดก็คือ การอดอาหาร ดร. สมิธ ให้คำแนะนำให้งดอาหาร แต่ไม่ใช่น้ำ  เป็นเวลา 12 ถึง 24 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ การอดอาหาร ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารพักผ่อนเพื่อเตรียมพร้อมรับสารอาหารใหม่ที่จะกินเข้าไป อย่าลืมเช็ดตัวให้สุนัขของคุณหรือประคบน้ำแข็งให้เค้าด้วย2.   โปรตีน ที่เป็นความเย็น
ห้ามให้กินไก่ สุนัขที่มีอาการท้องร่วงหรือกระเพาะอาหารอื่น ๆ เพราะไก่เป็นโปรตีนที่ ร้อน ซึ่งทำให้พลังงานหยินหมดไปได้ แนะนำควรเป็นอาหารที่เป็นหยิน ได้แก่ ปลา ไข่ เต้าหู้ อาหารที่ห้ามเพราะเป็นหยาง คือ เนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อกวาง ทบทวนอีกที หยินคือเย็น  หยางคือร้อน3.   ลูกเดือย
การใช้ข้าวสวยแก่สุนัขในช่วงเวลาที่สุนัขกำลังมีปัญหาเรื่องท้องร่วงหรือระบบทางเดินอาหารอยู่นั้นอาจไม่ใช่ทางที่ดี   เพราะข้าวสวยเวลาสุนัขกินเข้าไปแล้วข้าวมันจะระบายความร้อนออกมา ทำให้สุนัขบางตัวอาจประสบปัญหาในการย่อยอาหาร ดังนั้นดร. สมิธ แนะนำให้ใช้ลูกเดือยแทน "ลูกเดือยเป็นอาหารที่ให้ความเย็นที่มีโปรตีนสูงและอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุเช่นวิตามินบีและแมงกานีสทำให้เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมในช่วงเวลาที่สุนัขมีปัญหาในระบบทางเดินอาหาร" เขากล่าว4.   มันฝรั่งขาว
มันฝรั่งสีขาวเป็นอาหารเย็นที่ยังอ่อนโยนและย่อยง่ายทำให้พวกเขาเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับสิ่งที่จะเลี้ยงสุนัขที่มีอาการท้องร่วง มันฝรั่งช่วยในการระงับปวดท้องและให้พลังงานโดยไม่ทำให้สุนัขเครียด ดร.สมิธ แนะนำให้ต้มหรือนึ่งหรืออบมันฝรั่งแล้วบดเนื้อ อย่าลืมแกะเปลือกด้วยนะก่อนนำมาให้สุนัขกินเพราะมันจะทำให้ย่อยยาก5.   กล้วย
"กล้วยเป็นทั้งอาหารที่ให้ความเย็นและชุ่มชื่นซึ่งช่วยในการฟื้นฟูพลังงานหยินและทำให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น" ดร. สมิธ กล่าว กล้วยยังประกอบด้วย pectin ซึ่งเป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้ซึ่งจะช่วยจับน้ำในลำไส้ใหญ่และเคลือบผิวทางเดินอาหาร เพิ่มเติม: อุดมไปด้วยโพแทสเซียมอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญซึ่งอาจทำให้หมดสิ้นลงในช่วงอุจจาระร่วงหรืออาเจียน ดร. สมิธ แนะนำให้ใช้กล้วยบดประมาณ 1 ช้อนชาต่อน้ำหนักตัว 10 ปอนด์หรือเท่ากับ 4.5 กิโลกรัม6.   ซอสแอปเปิล (Apple Sauce)
ซอสแอปเปิล เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสิ่งที่จะเลี้ยงสุนัขที่มีอาการท้องร่วงหรือระบบทางเดินอาหาร ในที่นี้เค้าอธิบายว่าเป็นผลไม้ที่หาง่ายในท้องถิ่น แต่บ้านเราอาจจะอยาก ในข้อนี้แอดมินว่าเราควรเลือกกลัวยนั่นแหละ เพราะมันมีค่าเท่ากันเลย แอปเปิ้ลเป็นแหล่งที่ดีของ pectin เพื่อบรรเทาการถ่ายเหลวและบรรเทาลำไส้ เลือกใช้แอปเปิ้ลที่ย่อยง่ายกว่าแอปเปิ้ลดิบและต้องแน่ใจว่าได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ  เช่นเดียวกับกล้วยให้ประมาณ 1 ช้อนชาต่อน้ำหนัก 10 ปอนด์หรือเท่ากับ 4.5 กิโลกรัม7.   สะระแหน่ (Peppermint)
สะระแหน่ เป็นสมุนไพรที่ช่วยระบายความร้อนซึ่งเป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับสิ่งที่ควรเลี้ยงสุนัขที่มีอาการท้องร่วงหรือมีปัญหาในกระเพาะอาหาร ช่วยบรรเทาอาการและทำให้กล้ามเนื้อของลำไส้ดีขึ้น สะระแหน่อาจมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียไวรัสและต้านเชื้อรา  ดร. สมิธ แนะนำให้ใช้สะระแหน่ในรูปของใบสับสด อาหารประมาณ 1/4 ช้อนชาให้สุนัขเล็ก ๆ ½ช้อนชากับสุนัขขนาดกลางและ 1 ช้อนชากับสุนัขขนาดใหญ่ อย่าให้สุนัขของคุณมีผลิตภัณฑ์สะระแหน่ของมนุษย์ซึ่งอาจมีส่วนผสมที่เป็นพิษเช่นไซลิทอล หลีกเลี่ยงสะระแหน่หากสุนัขของคุณมีโรคกรดไหลย้อน gastroesophageal (GERD) เนื่องจากอาจทำให้อาการแย่ลงได้Tags: