สุนัขสายพันธุ์ วิพเพต (Whippet) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ วิพเพต (Whippet)
 
 1285

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
31 มี.ค. 19, 21:14:26น.
สุนัขสายพันธุ์ วิพเพต (Whippet)


          สุนัขกับมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่คู่กันมาตั้งเเต่อดีตเเล้ว โดยมนุษย์นั้นนิยมใช้สุนัขเพื่อการใช้งานต่างๆ เเละหนึ่งในนั้นการล่าสัตว์ ก็เป็นสิ่งที่มนุษย์นำสุนัขมาช่วยงามมากที่สุดเเละยาวนานมาที่สุดนับพันธุ์ปีเเล้ว โดยหนึ่งในสุนัขที่มีสายพันธุ์สำหรับการล่าสัตว์ที่ดีเป็นอย่างมากก็คือ วิพเพต ซึ่งมีความสามารถสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละมีลักษณะทางกายภาพที่โดดเด่นนาสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้          สำหรับสุนัขสายพันธุ์อย่าง Whippet นั้นเป็นสุนัขพันธุ์นี้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้วิ่งแข่งสุนัข และสามารถวิ่งได้เร็วกว่าพันธุ์เกรย์ฮาวนด์ แต่มีขนาดเล็กกว่า สำหรับสีขนยังไม่มีการกำหนดมาตรฐาน โดยฝีเท้าของพวกมันนั้นได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีความเร็วกว่า 56 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

          โดยจุดกำเนิดของสุนัขสายพันธุ์ วิพเพต นั้นเริ่มต้นมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 18 ในดินเเดนของประเทศอังกฤษ โดยมีความเชื่อว่าเกิดจากการผสมระหว่างสุนัขพันธุ์อิตาเลียน เกรย์ฮาวนด์ และสุนัขเทอร์เรียร์ โดยถึงแม้ว่าโครงร่างจะดูบอบบาง แต่ก็แข็งแรงเเละมีความเชื่อมั่นในตนเองสูงและจับหนูเก่งเป็นอย่างยิ่ง โดยพวกมันนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการวิ่งเเข่งสุนัข เเละปัจจุบันพวกมันก็ยังคงครองเเชมป์สุนัขที่วิ่งเร็วเเละได้รับความนิยมในการเลี้ยงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเม้ว่าชื่อเสียงของพวกมันจะรู้จักกันในวงเเคบๆ เท่านั้น เเต่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสุนัขที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง          ลักษณะที่โดดเด่นของสุนัขสายพันธุ์  Whippet นั้นพวกมันมีช่วงชีวิตประมาณ 12 ถึง 15 ปี โดยสำหรับตัวเมียนั้นมีความสูงประมาณ 45-53 เซนติเมตร ส่วนตัวผู้นั้นมีความสูงประมาณ 48-56 เซนติเมตร โดยทางด้านของน้ำหนักนั้นมีความเฉลี่ยอยู่ที่ 13 กิโลกรัม  โดยพวกมันนั้นมีหัวยาวเรียว ส่วนทางด้านของลำคอยาว เเละมีความโค้งกลมและแข็งแรง โดยหลังแข็งแรงเเละมีหน้าท้องกิ่ว โดยทางด้านของสีขนนั้นจะมีทั้งสีลายเสือ, สีดำ, สีขาว, สีฟอน, สีน้ำเงินคราม เเละสีแดง ส่วนทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นถือว่าน่าสนใจเพราะมีทั้งความอ่อนโยนเเละเป็นมิตร พร้อมทั้งมีความร่าเริง อีกทั้งยังเเสนรู้เป็นอย่างยิ่งอีกด้วย

          โดยความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ วิพเพต นั้นก็มีอย่างมากในประเทศอังกฤษ เเละอีกหลายจุดที่เคยเป็นประเทศในเครือจักรภพ ส่วนในประเทศไทยนั้นไม่มีความนิยมในการเลี้ยงสุนัขชนิดนี้เเต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันอีกด้วย จึงทำให้เป็นสาเหตุหลักในการไม่ค่อยเห็นพวกมันTags: