สุนัขสายพันธุ์ แองโกล-ฟรองเซ เดอ เปอติต เวเนรี (Anglo-Francais de Petite Veneri) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ แองโกล-ฟรองเซ เดอ เปอติต เวเนรี (Anglo-Francais de Petite Veneri)
 
 377

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: K33T ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
06 ม.ค. 20, 14:41:57น.
สุนัขสายพันธุ์ แองโกล-ฟรองเซ เดอ เปอติต เวเนรี (Anglo-Francais de Petite Venerie)

          ตามประวัติศาสตร์ มนุษย์นำเอาสุนัขมาช่วยงานหลายอย่างด้วยกัน เเต่หนึ่งในกิจกรรมที่มนุษย์นิยมนำเอาสุนัขมาใช้งานมากที่สุดก็คือการล่าสัตว์ เเละสำหรับสุนัขสายพันธุ์ล่าสัตว์นั้นมีมากมายหลายสายพันธุ์ด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นก็คือสุนัขสายพันธุ์อย่าง แองโกล-ฟรองเซ เดอ เปอติต เวเนรี ที่มีความสามารถสูงเเละเป็นที่นิยมในการเลี้ยงอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ถือว่าเป็นสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว          โดยสำหรับสุนัขสายพันธุ์อย่าง Anglo-Francais de Petite Venerie เเล้วมีชื่อเรียกสายพันธุ์อีกอย่างว่า เฟรนช์ – อิงลิช ฮาวนด์ พันธุ์เล็ก โดยมีขนาดเล็กที่สุดใน 3 พันธุ์ ของแองโกล-ฟรองเซ แต่ก็มีกล้ามเนื้อแน่น แข็งแรง หัวค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับลำตัว โคนใบหูอยู่ต่ำ จมูกไว สีขนอาจเป็นสีขาวและสีแทนหรือสีขาวและสีดำ หรืออาจมีทั้ง 3 สีก็ได้ สามารถเป็นสุนัขบ้านที่ดี

          ตามประวัติเเล้วกล่าวกันว่า แองโกล-ฟรองเซ เดอ เปอติต เวเนรี  เป็นสุนัขที่ถือกำเนิดขึ้นมาในดินเเดนของประเทศฝรั่งเศส เมื่อประมาณปี ค.ศ. 1970 โดยยังอยู่ในระยะปรับปรุงสายพันธุ์ ดังนั้นมาตรฐานซึ่งกำหนดไว้ใน ค.ศ. 1978 จึงอาจเปลี่ยนแปลงได้ โดยพวกมันถูกนำมาใช้งานในการล่าสัตว์ขนาดเล็ก โดยลักษณะเด่นของสุนัขพันธุ์นี้ได้รับอิทธิพลจากสุนัขล่าเนื้อของฝรั่งเศสและพันธุ์บีเกิล ทำให้มันมีน่าตาที่ใกล้เคียงกันเป็นอย่างยิ่ง เพียงเเต่มีขนาดที่ใหญ่กว่าเท่านั้นเอง นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสุนัขที่มีความน่าสนใจอยู่ในตัวเป็นอย่างยิ่ง          ส่วนทางด้านลักษณะของ Anglo-Francais de Petite Venerie เเล้วนับว่าน่าสนใจไม่น้อยกับเมื่อมีความสูงเฉลี่ยเเล้วอยู่ที่ 46-56 เซนติเมตร เเละมีน้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 16-20 กิโลกรัม โดยมีกะโหลกโค้งเป็นรูปโดม ส่วนทางด้านของใบหูมีขนาดกลางและห้อยลง ส่วนทางด้านของลำคอกระชับมีกล้ามเนื้อแน่น โดยมีช่วงอกกว้าง เเละมีขาหน้าตรง  ขนสั้น เรียบ แต่บางตัวอาจมีขนหยิกบ้าง  โดยส่วนของหางตั้งตรงขึ้นเมื่อกำลังตื่นตัว โดยที่พวกมันนั้นมีลักษณะนิสัยที่น่าสนใจทั้งมีความสันโดษเเละมีความตั้งใจในการทำงานเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

          โดยสำหรับความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ แองโกล-ฟรองเซ เดอ เปอติต เวเนรี  นั้นมีความนิยมเลี้ยงกันอยู่ในกลุ่มเล็กๆ ในประเทศฝรั่งเศสเพียงเท่านั้น เพราะชื่อเสียงของพวกมันยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก จึงทำให้ในอีกหลายประเทศไม่มีใครรู้จักพวกมันเท่าไหร่ จึงไม่มีความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้เเต่อย่างใดTags: