สุนัขสายพันธุ์ ราเฟโร ดู อเลนทีโจ (Rafeiro Do Alentejo) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ ราเฟโร ดู อเลนทีโจ (Rafeiro Do Alentejo)
 
 32

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
10 มี.ค. 19, 17:31:42น.
สุนัขสายพันธุ์ ราเฟโร ดู อเลนทีโจ (Rafeiro Do Alentejo)

          สุนัขใช้งานที่มนุษย์รู้จักนำมาใช้ตั้งเเต่อดีตนั้นมีมากมายหลายสายพันธุ์เป็นอย่างยิ่ง โดยหนึ่งในสุนัขใช้งานที่น่าสนใจก็คือสุนัขสายพันธุ์ ราเฟโร ดู อเลนทีโจ ที่มีความดุดันเเละน่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถึงเเม้ว่ามันจะไม่ค่อยมีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จักมากมายนัก เเต่ก็นับได้ว่าน่าสนใจเเละน่าลองสัมผัสกับพวกมันเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเเม้จะไม่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงเเพร่หลายมากนัก เเต่ก็เป็นสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีอะไรน่าสนใจมากมาย          สำหรับ Rafeiro Do Alentejo นั้นมีอีกชื่อเรียกสายพันธุ์นี้ว่า โปรตุกีส วอชด็อก โดยมันเป็นสุนัขที่มีรูปร่างและความแข็งแรงไม่แตกต่างจากสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ด แต่รูปหัวคล้ายกับหมี จัดเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่สุดของโปรตุเกสและสง่างามไม่น้อย เเละได้รับความนิยมในการเลี้ยงมาตั้งเเต่อดีตพอสมควรเลยทีเดียว เเม้ว่าในปัจจุบันนั้นก็นับว่าได้รับความสนใจเลี้ยงอยู่เช่นเดียวกัน

          โดยสำหรับ ราเฟโร ดู อเลนทีโจ นั้นเป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศโปรตุเกส ช่วงศตวรรษที่ 18 โดยมีถิ่นกำเนิดคือบริเวณอเลนทีโจ ตอนใต้ของโปรตุเกส เชื่อว่าสุนัขพันธุ์สเปนิช มาสทิฟฟ์ และสุนัขพันธุ์เอสทีลา เมาน์เทน ด็อก  อาจเป็นต้นตระกูลของสุนัขพันธุ์นี้ โดยพวกมันถูกนำมาใช้ในการเป็นสุนัขเฝ้ายามตั้งเเต่ช่วงเเรกเเละได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง โดยปัจจุบันพวกมันก็ได้รับความนิยมเลี้ยงอยู่พอสมควรเเต่เป็นกลุ่มเฉพาะ เพราะว่ามันมีนิสัยก้าวร้าว และรักอิสระ เป็นอย่างยิ่ง          โดยทางด้านของ Rafeiro Do Alentejo นั้นมีช่วงชีวิตระหว่าง 12 ถึง 14 ปี โดยตัวผู้นั้นจะมีความสูงประมาณ 66-74 เซนติเมตร ส่วนทางด้านของตัวเมียนั้นจะมีความสูงประมาณ 64-70 เซนติเมตร โดยทางด้านของน้ำหนักนั้น ตัวผู้จะมีน้ำหนักประมาณ 40-50 กิโลกรัม เเละตัวเมียจะมีน้ำหนักประมาณ 35-45 กิโลกรัม โดยพวกมันจะมีลักษณะที่มีหัวใหญ่และช่วงปากกว้าง ส่วนช่วงคอสั้นหนาและแข็งแรงเป็นอย่างมาก โดยมีหลังมีกล้ามเนื้อแน่นและแข็งแรง ส่วนทางด้านของขาหน้าตรงได้สัดส่วน มีหางโค้งยาว โดยมีขนรอบคอยาวกว่าส่วนอื่น นอกจากนี้เเล้วก็มีขนสีอื่นแซมเป็นจุดหรือเป็นหย่อม โดยขนบริเวณขาเรียบ โดยขนนั้นมีหลายสีด้วยกันทั้งสีดำ, สีฟอน, ลายเสือ, สีเทาเเละสีเหลือง ส่วนทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นพวกมันมีนิสัยที่ปกป้องผู้เป็นนายเเละมีความรักอิสระเป็นอย่างยิ่ง

          ส่วนทางด้านของความนิยมนั้น ราเฟโร ดู อเลนทีโจ เป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมเลี้ยงกันในประเทศโปรตุเกสเป็นส่วนมาก เเละในอีกหลายประเทศที่เคยเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสในอดีต ส่วนความนิยมเลี้ยงในประเทศไทยนั้นไม่มีเลยก็ว่าได้ อีกทั้งไม่ค่อยมีใครรู้จักสุนัขสายพันธุ์นี้อีกด้วยTags: