สุนัขสายพันธุ์ เปอติต กริฟฟอง เบลอ เดอ กัสคอนเยอ(Petit Griffon Bleu de Gascogne) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เปอติต กริฟฟอง เบลอ เดอ กัสคอนเยอ(Petit Griffon Bleu de Gascogne)
 
 754

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
02 ก.พ. 19, 16:11:49น.
สุนัขสายพันธุ์ เปอติต กริฟฟอง เบลอ เดอ กัสคอนเยอ (Petit Griffon Bleu de Gascogne)

          สำหรับสุนัขเเล้วมีหลากหลายประเภทเป็นอย่างยิ่ง โดยหนึ่งในสุนัขล่าสัตว์ที่ถึงเเม้ว่าจะมีขนาดตัวที่เล็กเเต่ก็น่าสนใจเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นสุนัขสายพันธุ์อย่าง เปอติต กริฟฟอง เบลอ เดอ กัสคอนเยอ ที่มีความน่าสนใจในหลายๆ เรื่องเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือความสามารถในเรื่องของการล่าสัตว์ที่ไม่เป็นสองรองใครเลยก็ว่าได้          Petit Griffon Bleu de Gascogne นั้นเป็นสุนัขที่มีขนหยาบค่อนข้างแข็งและหยิก ซึ่งต่างจากสุนัขในสายพันธุ์เบลอ เดอ กัสคอนเยออื่นๆ แต่ที่เหมือนกันคือบริเวณใบหน้ามีขนสีดำเป็นสีพื้น และสีแทนแซมในบางบริเวณ ขนตามลำตัวควรเป็นสีน้ำเงินซึ่งเกิดจากขนสีดำและสีขาวขึ้นแซมกัน ลักษณะของตัวนั้นมีความเล็กเป็นอย่างยิ่ง เเต่ก็นับว่าน่าสนใจอย่างมากเลยก็ว่าได้

          โดยตามประวัติเเล้ว เปอติต กริฟฟอง เบลอ เดอ กัสคอนเยอ ถือกำเนิดขึ้นมาราวๆ ศตวรรษที่ 17 ในดินเเดนของประเทศฝรั่งเศส โดยจากลักษณะของสีขนที่บางคนตั้งชื่อให้ว่า “สีขนขึ้นสนิม” จึงสันนิษฐานได้ว่าคงมีสายเลือดของพันธุ์เปอติต เบลอ เดอ กัสคอนเยอและกริฟฟอง พันธุ์ชนิดขนหยิกร่วมด้วย โดยเริ่มเเรกเดิมที่นั้นพวกมันถูกเลี้ยงเอาไว้สำหรับการล่ากระต่ายป่า โดยจัดอยู่ในกลุ่มสุนัขล่าเนื้อของฝรั่งเศสที่หายากมากพันธุ์หนึ่งในปัจจุบัน เเละได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นสุนัขอีกสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง          โดยที่ Petit Griffon Bleu de Gascogne นั้นมีความสูงเฉลี่ยประมาณ 43-52 เซนติเมตร โดยมีน้ำหนักเฉลี่ยที่ 18-19 กิโลกรัม โดยที่มันมีขนตาต้องไม่ยาวจนปิดตา   ใบหูยาวห้อยลงชิดกับใบหน้า ส่วนแผ่นหลังตรงและยาว  ขนหยาบแนบกับลำตัว ไม่หยิกหรือฟู  เท้ารูปวงรีนิ้วเท้าแข็งแรง  ขนบริเวณต้นขาขึ้นหนาแน่น โดยที่มีลักษณะนิสัยที่น่าสนใจของมีความขยันเเละอดทนสูงเป็นอย่างมาก พร้อมกับมีความเป็นมิตรอีกด้วย นับว่าเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ เเม้ว่าในปัจจุบันพวกมันจะมีจำนวนที่เหลือน้อยเป็นอย่างยิ่ง เเละได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดีอีกสายพันธุ์ของฝรั่งเศส

          สำหรับ เปอติต กริฟฟอง เบลอ เดอ กัสคอนเยอ นั้นไม่ได้รับความนิยมเลี้ยงในประเทศอื่นๆ นอกจากในประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากว่าเป็นสุนัขที่มีจำนวนน้อย หายาก เเละมีเรทราคาที่สูงเป็นอย่างมาก ส่วนในประเทศไทยนั้นน่าเสียดายที่ไม่ค่อยเป็นที่รูจักกันเเต่อย่างใดเลย จึงทำให้ไม่มีใครเลี้ยงพวกมัน หรือแม้แต่ในประเทศฝรั่งเศสเองอาจจะพบเจอตัวพวกมันนั้นก็นับว่ายากเป็นอย่างยิ่ง
Tags:
 

8

เริ่มโดย 8

ตอบ: 8
อ่าน: 8
กระทู้ล่าสุด 8
โดย 8

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย
9

เริ่มโดย 9

ตอบ: 9
อ่าน: 9
กระทู้ล่าสุด 9
โดย 9
0

เริ่มโดย 0

ตอบ: 0
อ่าน: 0
กระทู้ล่าสุด 0
โดย 0

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย
h

เริ่มโดย h

ตอบ: h
อ่าน: h
กระทู้ล่าสุด h
โดย h
0

เริ่มโดย 0

ตอบ: 0
อ่าน: 0
กระทู้ล่าสุด 0
โดย 0