สุนัขสายพันธุ์ พาร์สัน แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ (Parson Jack Russell Terrier) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ พาร์สัน แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ (Parson Jack Russell Terrier)
 
 2589

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
02 ก.พ. 19, 17:36:09น.
สุนัขสายพันธุ์ พาร์สัน แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ (Parson Jack Russell Terrier)

          สุนัขเทอร์เรียร์ อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความน่ารักเเละมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีไปทั่วโลกก็คงจะหนีไม่พ้นสุนัขสายพันธุ์ พาร์สัน แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ ซึ่งเป็นสุนัขที่มีบุคลิกว่องไวเเละปราดเปรียวเป็นอย่างยิ่ง จนกลายเป็นจุดที่โดดเด่นที่สุดของพวกมันเลยก็ว่าได้

          โดยที่ Parson Jack Russell Terrier นั้นเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมมากพันธุ์หนึ่ง เพราะมีความแข็งแรงและคล่องแคล่ว มักจะมีขนสีขาวเป็นส่วนใหญ่ มี 3 สายพันธุ์ คือ พันธุ์ขนเรียบ ขนหัก และขนหยาบ ลักษณะภายนอกคล้ายกับพันธุ์ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ ซึ่งนับว่าเป็นสุนัขที่มีความน่าสนใจอยู่ในตัวมันเองเป็นอย่างยิ่ง เเละมีผู้คนที่สนใจเลี้ยงพวกมันเอาไว้เป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นสุนัขยอดนิยมอีกหนึ่งสายพันธุ์          โดยสำหรับ พาร์สัน แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ นั้นถือกำเนิดขึ้นในศตวรรษที่ 18 ในประเทศอังกฤษ โดยที่ชื่อของสายพันธุ์นั้นตั้งชื่อตามชื่อจองสาธุคุณแจ็กรัสเซลล์ แห่งเมืองเดวอน ในอังกฤษ นั่นเอง เดิมทีเเล้วพวกมันเป็นสุนัขที่เอาไว้ใช้งานในเรื่องของการไล่สัตว์จากที่ซ่อนและล่าหนู ซึ่งพวกมันสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพจนเป็นที่เลื่องลือเป็นอย่างยิ่ง เเละสามารถทำงานร่วมกับสุนัขล่าเนื้ออื่นๆ โดยไล่สุนัขจิ้งจอกให้ออกจากที่ซ่อน จนเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างมาก โดยหลังจากนั้นมาก็มีการเลี้ยงพวกมันเอาไว้ใช้งานเเละเลี้ยงตามบ้านเรือนกันไปทั่วเกาะอังกฤษเลยก็ว่าได้ ทำให้ในปัจจุบันนั้นพวกมันเป็นสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ของอังกฤษที่สามารถพบเห็นได้บ่อยเป็นอย่างมากอีกด้วย
          สำหรับ Parson Jack Russell Terrier เเละมีช่วงชีวิตประมาณ 13 ถึง 15 ปี โดยที่ตัวผู้จะมีความสูงประมาณ 34-38 เซนติเมตร ส่วนทางด้านของตัวเมียจะมีความสูง 31-35 เซนติเมตร เเละมีน้ำหนัก 5.9 -7.7 กิโลกรัม สำหรับตัวผู้ เเละ 5.9-7.7 กิโลกรัมสำหรับตัวเมีย โดยที่มีลำคอแข็งแรง นิยมตัดหางให้เหลือ 10 เซนติเมตร ขาหลังมีกล้ามเนื้อแน่น โดยมีแถบขนสีขาวรอบปาก เเละมีสีขนหลายสีด้วยกันทั้งเเบบสามสี, สีดำและขาว, สีเลมอนและสีขาว, สีขาวและสีแทน โดยลักษณะนิสัยของพวกมันนั้นมีทั้งความเเสนรู้ เเละเบิกบาน อีกทั้งยังว่านอนสอนง่ายอีกด้วย เเถมตื่นตัวเเละมีพลังอยู่ตอลดเวลา

          สำหรับความนิยมในการเลี้ยง พาร์สัน แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรียร์ นั้นมีความนิยมเลี้ยงกันอย่างมากในประเทศอังกฤษ เเละประเทศอื่นๆ อีกหลายประเทศ รวมทั้งในประเทศไทยอีกด้วยที่มีความนิยมเลี้ยงกันพอสมควรเลยทีเดียว เเละเรทราคาในการนำเข้ามาเลี้ยงนั้นก็ถือว่าสูงเป็นอย่างยิ่งอีกหนึ่งสายพันธุ์


Tags: