เคล็ดไม่ลับกับการเลือกคนดูแลหมาที่ใช่ - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: เคล็ดไม่ลับกับการเลือกคนดูแลหมาที่ใช่
 
 1107

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
29 ก.ค. 19, 15:40:09น.
เคล็ดไม่ลับกับการเลือกคนดูแลหมาที่ใช่   

คุณต้องออกไปทำงานหรือไปเที่ยวต่างจังหวัดหลายวันใช่มั้ย การเลือกคนมาช่วยดูแลหมาให้คุณระหว่างที่คุณไม่อยู่บ้าน จะช่วยให้คุณไม่ต้องเป็นห่วงหมาของคุณ และออกไปทำงานหรือไปเที่ยวนอกบ้านนานๆ ได้อย่างสบายใจขึ้นคนดูแลที่เหมาะกับหมา

เลือกคนที่คุณรู้ว่าจะสามารถช่วยให้หมาของคุณสงบลงได้ หากมันมีอาการกระวนกระวายเมื่อคุณไม่อยู่บ้านในช่วงแรกๆ  การเลือกจับคู่หมากับคนดูแลหมาอย่างเหมาะสมเป็นเรื่องสำคัญ การให้คนแก่คอยดูแลหมาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานตลอดเวลาไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย

สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งก็คือ คุณต้องแน่ใจว่าคุณฝากหมาไว้กับคนที่เข้าใจความต้องการของหมา ถามตัวเองว่าคุณมั่นใจแค่ไหนว่า คนๆ จะปฏิบัติตามและคอยรักษากฎและข้อกำหนดต่างๆ ที่คุณตั้งเอาไว้ให้หมาของคุณ หรือว่าคนๆ นั้นจะกลายเป็นคนที่สร้างปัญหาให้กับคุณในภายหลังด้วยการทำลายระเบียบต่างๆ ที่คุณตั้งเอาไว้ฝากเลี้ยงที่ไหนดี

ก่อนที่คุณจะเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันของหมาด้วยการพามันไปฝากเลี้ยงไว้ที่อื่น คุณต้องเตรียมพวกมันให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วย ซึ่งการเตรียมพร้อมนี้จะช่วยลดความตึงเครียดที่หมาของคุณต้องเผชิญได้ การมีคนมาช่วยดูแลหมาให้ถึงที่บ้านเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะนั่นหมายความว่าอาหารการกิน ที่นอน และกิจกรรมการเดินเล่นต่างๆ จะยังคงเหมือนเดิม แต่ถ้าคุณต้องพาหมาไปฝากไว้ที่อื่น หากคุณสามารถฝากมันไว้ในที่ๆ พวกมันคุ้นเคย หรือเคยไปมาแล้วหลายครั้งก่อนต้องไปอยู่ที่นั่นนานๆ ก็จะดีกว่า

หากคุณเลือกที่จะนำหมาไปฝากไว้ที่ร้านรับฝากเลี้ยง คุณควรไปสำรวจที่ร้าน หรือศึกษาข้อมูลของร้านที่จะเอาไปฝากอย่างละเอียดล่วงหน้าเสียก่อน ลองคุยกับคนที่เคยเอาหมาไปฝากเลี้ยงที่ร้านนั้นว่า พวกเขาคิดว่าร้านนี้เป็นอย่างไรบ้าง มีกลิ่นเหม็นมั้ย คนดูแลปฏิบัติต่อหมาอย่างไร ข้อมูลที่ได้รับจะช่วยให้คุณรู้ได้ว่าร้านนั้นมีการจัดการที่ดีแค่ไหน และทำให้สบายใจได้ว่าหมาของคุณจะอยู่ที่นั่นได้อย่างมีความสุข

การนำหมาไปฝากเลี้ยงที่ร้านรับฝากเลี้ยงไม่ได้หมายความว่า คุณจำเป็นต้องทำตามกฎของร้านทุกอย่าง หากคุณมีข้อกำหนดหรือความต้องการส่วนตัวบางอย่าง ก็สามารถร้องขอให้ทางร้านปรับเปลี่ยนได้ และหากคำร้องขอของคุณนั้นไม่ได้ไร้เหตุผลจนเกินไป แต่ทางร้านกลับไม่ยอมปรับให้คุณเลย นั่นก็สามารถตีความได้ว่า พวกเขาจะไม่ยอมปรับเปลี่ยนอะไรให้เข้ากับความต้องการของหมาของคุณเลยเช่นกันสิ่งที่ต้องเจอ

ถ้าคุณฝากหมาไว้กับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนของคุณ ก็ต้องแน่ใจด้วยว่าพวกเขารู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง ถ้าหมาของคุณเคยชินกับการเดินเล่นนาน 1 ชั่วโมงทุกเช้า การเดินเล่นเพียง 15 นาทีจะไม่มีทางทำให้มันพอใจได้ แต่สำหรับเรื่องการออกกำลังกายแล้ว การเดินเล่นนานขึ้นกว่าปกติจะไม่ส่งผลเสียอะไร กลับจะมีแต่จะดีขึ้นด้วยซ้ำ เมื่อสภาพแวดล้อมของหมาเปลี่ยนไป หากมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มกิจกรรมที่ทำมากขึ้นจะดีกว่ามาก เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจให้ทั้งร่างกายและจิตใจของหมาไปจากการหายตัวไปของเจ้าของ

จำเอาไว้ด้วยว่าถ้าคุณต้องฝากหมาไว้ที่ร้านรับฝากเลี้ยงเป็นเวลานานๆ หมาของคุณก็จะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในร้านรับฝากเลี้ยง เมื่อคุณไปรับหมากลับบ้าน หมาของคุณจะมีพลังงานที่ถูกกักเก็บไว้และไม่ได้ใช้ออกอย่างล้นเหลือ เมื่อกลับมาถึงบ้าน คุณจึงควรพามันไปเดินเล่นนานกว่าปกติเพื่อให้มันได้ใช้พลังงานตกค้างเหล่านี้

หากคุณจำเป็นต้องฝากหมาเอาไว้กับคนที่ไม่สามารถพามันไปออกกำลังอย่างสม่ำเสมอได้ ก็ควรหาจ้างใครสักให้พามันออกไปเดินเล่นระหว่างที่คุณไม่อยู่บ้าง

ส่งต่อรายละเอียด

ให้ทำเหมือนกับที่พ่อแม่จดรายละเอียดต่างๆ ส่งให้กับพี่เลี้ยงเด็ก คุณสามารถจดและส่งรายละเอียดแบบคล้ายๆ กันให้กับคนที่มาช่วยดูแลหมาของคุณได้ รวมถึงข้อมูลสำคัญต่างๆ อย่างที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ของสัตวแพทย์ ชื่อและที่อยู่ของโรงพยาบาลสัตว์เปิด 24 ชั่วโมงที่อยู่ใกล้ที่สุด ยาที่หมาของคุณต้องกิน เวลาให้อาหาร และปัญหาเรื่องพฤติกรรมต่างๆ เช่น คุณอนุญาตให้หมาขึ้นมานั่งบนโซฟาหรือกินอาหารของคนหรือไม่ พวกมันได้กินขนมบ่อยแค่ไหน และข้อมูลอื่นๆ ที่จะทำให้หมาของคุณมีความสุขและอยู่ได้อย่างสงบมากที่สุดเมื่อคุณไม่ได้อยู่กับมัน

หากคุณที่มาดูแลหมาให้คุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับหมา หรือไม่ได้คุ้นเคยกับหมามากนัก คุณก็ควรให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับพวกเขาด้วยว่า ของในบ้านชิ้นไหน หรืออาหารแบบไหนที่เป็นอันตรายต่อพวกมัน

ถ้าคุณได้ทำตามข้อแนะนำทั้งหมดนี้แล้ว คุณก็ได้ทำทุกอย่างเพื่อยืนยันแล้วว่าหมาของคุณจะอยู่ได้อย่างดีที่สุดเมื่อคุณไม่อยู่ ดังนั้นจึงควรสนุกไปกับการเดินทางของคุณซะ แม้ว่าหมาของคุณจะไม่ได้อยู่เป็นเพื่อนช่วยผ่อนคลายให้คุณก็ตาม

Tags: