เช็คกันสักนิด กับสิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อเอาหมาไปฝากเลี้ยง - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: เช็คกันสักนิด กับสิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อเอาหมาไปฝากเลี้ยง
 
 1189

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
29 ก.ค. 19, 15:36:27น.
เช็คกันสักนิด กับสิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อเอาหมาไปฝากเลี้ยง

การได้ออกเดินทางท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่ดี แต่การต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงที่คุณรักเอาไว้ข้างหลังอาจทำให้คุณรู้สึกแย่ได้ การผ่อนคลายและมีความสุขกับการออกไปเที่ยวจะกลายเป็นเรื่องยากเมื่อคุณต้องออกจากบ้านไปนานๆ และเป็นห่วงว่าหมาหรือแมวจะคิดถึงคุณมั้ย พวกมันจะกินอาหารได้เหมือนปกติรึเปล่า และอย่างแย่ที่สุด พวกมันจะหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาคุณหรือไม่เมื่อต้องหาที่ นำหมาไปฝากเลี้ยง  บางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยากอย่างยิ่ง แต่บางครั้งคุณก็อาจจะโชคดีพอที่จะสามารถหาใครสักคนมาช่วยดูแลหมาของคุณได้เมื่อคุณต้องออกไปทำงานหรือเที่ยวต่างจังหวัดเป็นเวลานาน  หลายคนอาจจะชอบพาหมาไปฝากเอาไว้ที่ร้านรับฝากเลี้ยง แต่เจ้าของหมาจำนวนมากก็ยังคงสบายใจกว่าถ้าให้หมาได้อยู่ที่บ้านตามเดิม ในสภาพแวดล้อมที่มันคุ้นเคยเป็นอย่างยิ่ง

ไม่ว่าคุณจะพาหมาไปฝากไว้ที่ร้าน รับฝากเลี้ยง พามันไป ฝากเลี้ยง ไว้ที่บ้านของเพื่อนหรือญาติ หรือหาคนมาดูแลมันที่บ้านของคุณเอง เราก็มีข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรเตรียมเอาไว้สำหรับการดูแลหมาของคุณในช่วงที่คุณไม่อยู่บ้าน เพื่อช่วยให้คุณสบายใจได้มากยิ่งขึ้นระหว่างที่การเดินทาง และกลับบ้านมาพบกับหมาที่มีความสุขเหมือนเดิม ปลอกคอพร้อมป้ายห้อยคอ
หากหมาของคุณหลุดหายไป การที่บนตัวของมันมีเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อคุณได้ ก็จะช่วยให้คนที่ช่วยมันเอาไว้สามารถติดต่อกลับมาหาคุณได้อย่างรวดเร็วลิสต์ข้อแนะนำในการดูแลหมา
ไม่ว่าคุณจะนำหมาไป ฝากที่ร้านรับฝากเลี้ยง หรือมีคนมาดูแลมันให้ที่บ้าน คุณจะควรจดข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลหมาของคุณส่งให้คนๆ นั้นอย่างละเอียด และให้พวกเขาไม่ต้องงุนงงทำอะไรไม่ถูกหรือคาดเดาเอาเองว่าต้องทำอะไรบ้าง เขียนบอกปริมาณอาหารที่หมาของคุณต้องกินในแต่ละมื้อ รวมถึงปริมาณขนมที่มันกินได้ในแต่ละวันด้วย ถ้าหมาของคุณต้องกินยา ก็บอกปริมาณของยารวมถึงความถี่ที่มันต้องกิน และวิธีที่ดีที่สุด หรือเทคนิคในการป้อนยาให้มัน รวมถึงข้อมูลสำคัญอื่นๆ การให้คนที่ดูแลหมาของคุณล่วงหน้ามาที่บ้านก่อนคุณออกเดินทางก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะคุณจะสามารถแนะนำให้เขาเห็นได้อย่างชัดเจนว่าต้องทำอะไรบ้าง และของอะไรอยู่ที่ไหน รวมถึงให้หมาของคุณได้มีโอกาสทำความคุ้นเคยกับคนดูแลหากเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งสองฝ่าย


ข้อมูลพฤติกรรมส่วนตัวที่สำคัญ

อย่าลืมบอกให้คนดูแลได้รับทราบถึงบุคลิก หรือนิสัย  หรือพฤติกรรมสำคัญที่หมาของคุณทำบ่อยๆ ให้คนดูแลได้รับทราบด้วย เพื่อที่เขาจะได้รู้ว่าจะต้องเจออะไรบ้างและเตรียมตัวรับมือต่อสิ่งเหล่านั้นได้อย่างเหมาะสมเพื่อให้มาของคุณปลอดภัย หมาของคุณไม่ชอบหมาข้างบ้านรึเปล่า หมาของคุณชอบวิ่งไล่อะไรเป็นพิเศษ มันสามารถเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นได้หรือไม่ มันยอมให้ใส่สายจูงมั้ย มันมีปัญหากับหมาที่ตัวเล็กกว่าหรือตัวใหญ่กว่ารึเปล่า หรือว่ามันวิ่งไล่แมวทุกครั้งที่เห็นหรือไม่ ข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมเหล่านี้เป็นข้อมูลสำคัญที่คุณควรบอกให้คนดูแลหมาของคุณทราบเอาไว้เสียแต่เนิ่นๆของที่ทำให้หมาสบายใจ

วางเสื้อยืดเก่าๆ ไว้ในที่นอนหรือกรงหมา เพื่อช่วยให้มันสบายใจขึ้นจากการได้กลิ่นของคุณ ถ้าหมาของคุณต้องอยู่ตามลำพังตลอดทั้งวัน ทิ้งของเล่นเอาไว้ให้มันมีอะไรทำด้วย ถ้าหมาของคุณเคยชินกับการอยู่ในบ้านที่มีเสียงดังคึกคักตลอดเวลา คุณก็สามารถบอกให้คนดูแลช่วยเปิดวิทยุ ทีวี หรือเปิดเพลงเบาๆ ที่ช่วยให้หมาของคุณผ่อนคลายทิ้งเอาไว้ระหว่างวันได้บอกลาหมาสั้นๆ

การบอกลาที่เยิ่นเย้อยืดยาวเป็นการทำให้หมาของคุณกระวนกระวายโดยไม่จำเป็น ทำตัวเหมือนกับทุกครั้งที่คุณต้องออกจากบ้านไปทำธุระ หรือพาหมาของคุณไปทิ้งเอาไว้ที่ร้านตัดขน แน่นอนว่าคำแนะนำนี้ฟังดูง่ายแต่ทำจริงได้ยาก แต่ยิ่งถ้าคุณสามารถทิ้งหมาของคุณออกเดินไปโดยให้มันมีอารมณ์ที่สงบได้มากเท่าไร มันก็ยิ่งดีต่อทั้งคุณและหมาของคุณมากเท่านั้น แต่สุดท้ายแล้ว การบอกลาอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับเจ้าของมากกว่ากับตัวหมาเองก็ได้ คุณควรบอกลาอย่างรวดเร็วและออกเดินทางทันที เพราะถึงยังไงคุณจะกลับมาพบมันอีกครั้ง และคุณสามารถสร้างความตื่นเต้นร่าเริงให้กับมันตอนนั้นได้

Tags: