พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > แนะนำฝากเลี้ยงสุนัข

เทคนิคง่ายๆ กับการหาคนช่วยเลี้ยงหมา

(1/1)

ขายหมา:
เทคนิคง่ายๆ กับการหาคนช่วยเลี้ยงหมา

คุณกำลังวางแผนออกไปท่องเที่ยวพักผ่อน และตรวจความพร้อมของสิ่งต่างๆ อยู่ใช่มั้ย ตั๋วเครื่องบินซื้อแล้ว จองโรงแรมเรียบร้อยแล้ว จัดกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว แล้วหมาของคุณล่ะ คุณคิดเตรียมไว้รึยังว่ามันจะอยู่ยังไง ใครจะเป็นคนดูแลมันระหว่างที่คุณไม่อยู่ แต่คุณอาจจะไม่อยากพามันไปฝากไว้ที่ร้านรับฝากเลี้ยง แล้วอย่างนั้นจะให้หมาของคุณไปอยู่ที่ไหนดี การขอให้ใครญาติหรือเพื่อนมาช่วยดูแลหมาให้ที่บ้าน หรือพามันไปที่บ้านของคนๆ นั้นก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถดูแลหมาให้คุณได้ ลองมาดูกันดีกว่าว่า คนที่คุณควรเลือกฝากหมาไว้ด้วยนั้น ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง


รู้นิสัยหมาของตัวเอง

เมื่อคุณเริ่มคุยกับคนที่จะมาดูแลหมาให้คุณ บอกให้พวกเขารู้ถึงนิสัยและพฤติกรรมแปลกๆ ของมันให้คนๆ นั้นได้รู้ ถ้าหมาของคุณชอบทำตัวราวกับคุณหนูสูงศักดิ์ที่ต้องเป็นที่สนใจอยู่ตลอดเวลา การเอามันไปฝากที่บ้านของคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงตัวอื่นอยู่ด้วยก็จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ในทางตรงกันข้าม ถ้าหากหมาของคุณรักการเข้าสังคม การพาหมาไปฝากให้อยู่กับคนที่เลี้ยงหมาอยู่แล้วก็จะทำให้หมาของคุณมีเพื่อนเล่น หรือหมาที่มีพลังงานสูง ต้องการการออกกำลังกายและกิจกรรมที่ใช้พลังงานมากๆ การให้ไปอยู่กับคนที่ทำงานอยู่ที่บ้านและสามารถดูแลมันเป็นพิเศษได้ก็ย่อมดีกว่าเลือกบ้านของคนดูแลตามขนาดและความการการออกกำลังกายของหมา

การเอาเยอรมันเชพเพิร์ดที่ชอบใช้พลังงานอยู่ตลอดเวลาไปฝากเลี้ยงกับคนที่อยู่หอพักหรืออพาร์ทเมนต์ที่มีพื้นที่จำกัดจะทำให้เกิดปัญหาตามมาอย่างแน่นอน หมาของคุณต้องการคนทำกิจกรรมมัน รวมถึงพื้นที่ในการทำกิจกรรมเหล่านั้นด้วย ในทางตรงกันข้าม หมาตัวเล็กๆ อย่างชิวาว่าไม่ต้องการพื้นที่กว้างเป็นไร่ มันอยากได้พื้นที่ขนาดเล็กที่ให้ความรู้สึกปลอดภัยมากกว่า และแน่นอน ไม่มีใครรู้ว่าหมาของคุณต้องการอะไรดีไปกว่าเจ้าของอย่างคุณ

ดูว่าคนช่วยเลี้ยงสามารถปรับสิ่งต่างๆ ให้เข้ากับกิจวัตรของหมาคุณได้มั้ย

หมาเป็นสัตว์ที่ใช้ชีวิตตามตารางเวลา และไม่มีหมาตัวไหนใช้ชีวิตเหมือนกันโดยสิ้นเชิง เพื่อให้แน่ใจว่ากิจวัตรประจำวันของหมาอย่างเช่นเวลากินอาหาร จะเหมือนเดิมทุกวัน ติดต่อคนช่วยเลี้ยงอยู่เสมอ หมาแต่ละตัวมีกฎในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ถ้าคุณไม่อนุญาตให้หมาของคุณขึ้นไปนอนบนที่นอนของคุณเอง มันก็ไม่ควรขึ้นไปนอนบนที่นอนของคนอื่นด้วย การได้คนที่เข้าใจในเรื่องเหล่านี้มาช่วยดูแลหมาให้กับคุณจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และช่วยให้คุณฝากหมาไว้กับพวกเขาและออกเดินทางได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น

นัดเวลาไปคุยกับคนรับฝากเลี้ยง

การไปคุยกับคนที่จะช่วยดูแลหมาให้ล่วงหน้าเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยยืนยันว่าจะไม่มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อถึงเวลาจริง อีกทั้งคุณยังสามารถพูดคุยเรื่องสำคัญต่างๆ และดูว่าหมาของคุณปรับตัวเข้ากับคนที่จะมาช่วยดูแลมัน บ้านของคนดูแล หรือหมาและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ของคนๆ นั้นได้หรือไม่อีกด้วย

ไม่ว่าใครต่างก็ทำงานหนักเพื่อให้ได้ออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างเต็มที่ เมื่อเราออกเดินทางท่องเที่ยว เราจึงต้องการให้การเดินทางนั้นเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ดี มีความสุข และสามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจ การวางแผนล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าหมาของคุณจะมีคนดูแลในช่วงเวลานี้ ก็จะทำให้หมาของคุณมีความสุขได้ไม่น้อยไปกว่าตัวคุณเองเลย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version