พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > แนะนำฝากเลี้ยงสุนัข

ไม่ได้จบที่ฝากเลี้ยง สิ่งที่ควรทำเมื่อรับหมากลับจากร้านรับฝากเลี้ยง

(1/1)

ขายหมา:
ไม่ได้จบที่ฝากเลี้ยง สิ่งที่ควรทำเมื่อรับหมากลับจากร้านรับฝากเลี้ยง

     เมื่อการเดินทางของคุณสิ้นสุดลง หากคุณฝากหมาเอาไว้ที่ร้านรับฝากเลี้ยงระหว่างที่คุณออกเดินทาง ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องไปรับหมาของคุณกลับบ้านเสียที และนี่คือเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณควรทำ เพื่อช่วยให้การพบกันอีกครั้งของคุณกับเพื่อนรักสี่ขาราบรื่นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นไปรับหมาในช่วงเวลาเปิดร้าน

     การไปรับหมาก่อนหรือหลังเวลาเปิดร้าน นอกจากจะสร้างความไม่สะดวกต่างๆ ให้กับพนักงานของร้านแล้ว มันยังอาจเป็นการรบกวนเวลาพักผ่อนของสัตว์ตัวอื่นๆ ในร้านรับฝากเลี้ยงได้ และยังอาจทำให้คุณต้องเสียเวลาเปล่าได้อีกด้วย พนักงานร้านอาจมัวแต่วุ่นอยู่กับการดูแลหมาที่หลังร้านและไม่ได้ยินเสียงเรียกจากทางที่หน้าราน  ร้านรับฝากเลี้ยงหมา แมวหลายร้านจึงมีการคิดค่าปรับสำหรับการมารับหมาหลังปิดร้านแล้วเพื่อป้องกันกรณีเหล่านี้

ถามถึงความเป็นอยู่ของหมาระหว่างที่มันอยู่ที่ร้านรับฝากเลี้ยง

     หมาของคุณปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมของร้านได้ดีหรือไม่ มันแสดงพฤติกรรมแปลกๆ หรือต้องมีการจัดการกับมันเป็นพิเศษรึเปล่า ทางร้านจะบันทึกข้อมูลเหล่านี้เอาไว้อยู่แล้วเพื่อช่วยให้ดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณได้ดียิ่งขึ้นในการพามาฝากเลี้ยงครั้งต่อไป แต่ตัวคุณเองก็ควรจะรับรู้ถึงข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ด้วย เผื่อว่าคราวหน้าคุณจะพาหมาไปฝากไว้ที่ร้านอื่น หรือพามันไปฝากไว้ที่บ้านของเพื่อนหรือญาติของคุณแทน

อย่าให้อาหารหรือน้ำอย่างน้อย 4 ชั่วโมง หลังรับหมากลับมาจากร้านรับฝากเลี้ยง

     หมาของคุณจะตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับการกลับมาของคุณ เมื่อหมาตื่นเต้น มันมีแนวโน้มที่จะกินอาหารและดื่มน้ำมากเกินไป ซึ่งอาจทำให้มันอ้วกหรือท้องเสียได้ คุณควรปล่อยให้มันได้สงบสติอารมณ์ลงสัก 2-3 ชั่วโมงก่อนให้อาหารหมาของคุณ แม้ว่าตามปกติแล้วคุณจะเทอาหารทิ้งไว้ให้หมามากินได้ทุกเวลาที่มันต้องการ คุณก็ไม่ควรจะให้อาหารมันทันทีที่กลับมาถึงบ้าน ถ้าหมาของคุณดูมีท่าทางว่ามันหิวน้ำ ให้มันกินน้ำแข็ง 2-3 ก้อนแทนการเทน้ำให้มันทั้งชามติดต่อร้านรับฝากเลี้ยงเมื่อหมาของคุณมีพฤติกรรมแปลกๆ หลังกลับจากร้าน

     บางครั้ง เจ้าของหมาก็กังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมของหมาของตัวเองเกิดเหตุ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติอย่างยิ่ง เช่น หมาหลายตัวจะนอนทั้งวันตลอดช่วง 2-3 แรกที่มันได้กลับบ้าน อาการนี้เป็นอาการปกติที่มีผลมาจากการที่หมาได้กลับคืนสู่สภาพแวดล้อมที่พวกมันคุ้นเคยและรู้สึกสงบ หลังจากที่ต้องอยู่กับความตื่นเต้นคึกคักในร้านรับฝากเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม หากคุณสังเกตเห็นสิ่งปกติใดๆ คุณก็สามารถปรึกษากับทางร้านได้ พวกเขามีประสบการณ์และรู้ว่าเมื่อหมากลับจากร้านแล้วควรจะอาการเป็นอย่างไร และอาการแบบไหนจึงจะถือว่าเป็นความผิดปกติจริงๆ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version