พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > แนะนำฝากเลี้ยงสุนัข

หมาจะอยู่ยังไง เมื่อเจ้านายไม่อยู่บ้าน

(1/1)

ขายหมา:
หมาจะอยู่ยังไง เมื่อเจ้านายไม่อยู่บ้านเมื่อคุณต้องทิ้งหมาของคุณไว้ข้างหลัง

      บางครั้งหมาของคุณก็ไม่สามารถอยู่กับคุณได้ตลอดเวลาอย่างแท้จริง และแม้ว่าคุณจะชอบพาหมาออกเดินทางไปกับคุณด้วย ก็มีสถานที่หลายแห่งที่คุณไม่สามารถพามันไปด้วยได้ เช่น งานเทศกาลดนตรีและงานแข่งกีฬาต่างๆ และมีสถานที่อีกมากมายที่ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้า แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเกินไปนัก หมาของคุณสามารถอยู่รอการกลับมาของคุณอย่างมีความสุขได้ ตราบเท่าที่คุณเตรียมการณ์ให้กับมันเอาไว้พร้อมแล้ว

      นอกจากการพาหมาไปกับคุณแล้ว คุณมีทางเลือกอยู่ 3 ทางสำหรับการทิ้งหมาเอาไว้ข้างหลังเมื่อต้องออกเดินทาง นั่นก็คือ การให้มันอยู่เฝ้าบ้าน พามันไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อนหรือญาติ และพามันไปฝากเอาไว้ที่ร้านรับฝากเลี้ยง


ให้หมาอยู่เฝ้าบ้าน     แม้ว่ามันอาจจะเหงาไปบ้าง แต่บางครั้ง ทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือการให้หมาของคุณอยู่เฝ้าบ้าน สภาพแวดล้อมที่มันคุ้นเคยคือสิ่งที่ช่วยยืนยันได้ว่า หมาของคุณจะอยู่ได้อย่างสบายใจและปลอดภัยระหว่างที่คุณไม่อยู่

     อย่างไรก็ตาม คุณต้องแน่ใจว่ามีเพื่อน เพื่อนบ้าน หรือญาติแวะมาดูแลมันบ่อยพอเพื่อให้อาหาร พามันออกไปเดินเล่น และอยู่เป็นเพื่อนมันบ้าง สิ่งเหล่านี้อาจดูเป็นการเรียกร้องที่มากเกินไปสำหรับหลายๆ คน ดังนั้น คุณจึงควรแน่ใจว่าคนที่คุณขอร้องให้มาดูแลหมาของคุณนั้นไว้ใจได้จริงๆ ว่าจะมาช่วยดูแลหมาให้กับคุณตามที่รับปากเอาไว้

ฝากหมาไว้ที่บ้านเพื่อนหรือญาติ

     คุณสามารถฝากหมาของคุณไว้ที่บ้านของเพื่อน ญาติ หรือเพื่อนบ้านของคุณได้ คุณสามารถหาจ้างคนและนำหมาไปฝากไว้ที่บ้านของเขาได้ด้วยเช่นกัน แต่คุณก็ควรตรวจสอบให้ดีก่อนด้วยว่าคนๆ นั้นสามารถดูแลหมาของคุณได้เป็นอย่างดี และมีพื้นที่ให้กับหมาของคุณได้สมกับที่คุณจ่ายเงินจ้างมา

     อย่าลืมพาหมาของคุณไปสำรวจพื้นที่ที่มันจะต้องไปอยู่เป็นการชั่วคราวระหว่างที่คุณไม่อยู่ด้วยก่อนออกเดินทาง เพื่อให้มันปรับตัวกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป รวมถึงทำความคุ้นเคยกับสิ่งใหม่ๆ และกลิ่นแปลกๆ ที่มันไม่เคยเจอมาก่อน

พาหมาไปฝากเอาไว้ที่ร้านรับฝากเลี้ยงหมา แมว

     บางครั้งคุณอาจจะไม่สามารถขอพึ่งใครได้ และจำเป็นต้องพาหมาของคุณไปอยู่ที่ร้านรับฝากเลี้ยงเป็นการชั่วคราว ตรวจสอบร้านรับฝากเลี้ยงอย่างละเอียดถี่ถ้วนและระมัดระวัง และควรหารีวิวเกี่ยวกับร้านที่จะนำไปฝากอ่านดูเพื่อรับทราบข้อมูลหลายๆ ด้าน

     อย่าลืมพาหมาไปฉีดวัคซีนให้ครบถ้วนก่อนพามันไปอยู่ที่ร้านรับฝากเลี้ยง แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกร้านที่ใช้กฎข้อนี้ แต่การฉีดวัคซีนให้ครบถ้วนก่อนไปอยู่ที่ร้านรับฝากเลี้ยงก็จะช่วยลดความเสี่ยงจากการเจ็บป่วยให้หมาของคุณระหว่างที่มันต้องไปอยู่ที่ร้านรับฝากเลี้ยงได้


นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version