10 อันดับสายพันธุ์สุนัขต้องห้าม - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข

เรื่อง: 10 อันดับสายพันธุ์สุนัขต้องห้าม
 
 45856

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
11 พ.ค. 16, 14:49:41น.
ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 มีข่าวการถูกกัดโดยสุนัขพิทบูลและสายพันธุ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก ซึ่งนำไปสู่การห้ามเลี้ยงและเป็นเจ้าของไว้ในครอบครอง ในปี 1991 รัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร ห้ามเป็นเจ้าของของสายพันธุ์ต่อไปนี้ Japanese Tosa Inus, Argentine Dogos, Fila Brasilieros และ Pit Bulls กับประเทศอื่น ๆ ก็อาจจะเป็นเร็วๆนี้  แม้ว่าบ้านเราจะไม่มีกฏหมายนี้แต่ผู้เลี้ยงก็ต้องระมัดระวังในการเลี้ยงดูด้วยนะค่ะ

1. American Bulldog
American Bulldog เป็นสุนัขที่ห้ามเป็นเจ้าของ หรือมีไว้ในครอบครองในประเทศ เดนมาร์ก สิงคโปร์ และเมืองต่างๆ ตอนแรก American Bulldog  ถูกทำไปใช้งานในฟาร์มไม่ว่าจะเป็นเฝ้าฟาร์ม และ ไล่จับสัตว์  แล้วก็ยังมีคนบางกลุ่มที่นำน้องหมาไปเป็นนักสู้ในสังเวียน เพื่อการพนัน ความบันเทิง และ เพื่อการกีฬา แต่ต่อมาการต่อสู้ เมื่อนำไปใช้ต่อสู้มากขึ้นเจ้าของฟาร์มต่างๆจึงเน้นพัฒนาสายพันธุ์ไปในด้านพละกำลัง ความดุร้าย จึงนำไปสู่กฏหมายการห้ามเลี้ยง2. Bandog
คำว่า 'bandog' ได้เรียกใช้ตั้งแต่ยุคกลางและใช้เพื่ออธิบายสุนัขขนาดใหญ่ที่ถูกปล่อยออกจากโซ่ในตอนกลางคืนเพื่อป้องกันทรัพย์สิน bandog เป็นสายพันธุ์ใหม่ไม่มีพันธุ์แท้ มันถูกผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง American Pit Bull terriers และ Mastiffs ต่างๆ มีเป้าหมายที่จะสร้างสุนัขที่มีขนาดใหญ่ และเพิ่มความโดดเด่นบางอย่างในช่วงปลายยุค 60 เมื่อสัตวแพทย์ ชื่อ John Swinford เริ่มผสมพันธุ์พวกเขา สุนัขที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขาคือ Bantu – a fierce สุนัขยากสำหรับการต่อสู้ที่ดีที่สุดมีทั้งความดุร้าย ความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ  จึงเป็นที่มาของการต้องห้ามโดยทั่วไป3. Neapolitan Mastiff
Neapolitan Mastiff หรือ Neo สายพันธุ์นี้กำเนิดมาจากอิตาลี ที่ครั้งหนึ่งมันถูกใช้เป็นสุนัขต่อสู้ใน โคลีเซี่ยม (Coliseum) พวกเขายังใช้เป็นสุนัขสงครามกองทัพโรมัน และเลี้ยงไว้ปกป้องในบ้านเรือนสมัยก่อน ที่โดดเด่นในสายพันธุ์ของมันคือตัวใหญ่ และมีผิวที่ยับย่น แก้มห้อย Neapolitan Mastiff ถูกใช้ในการวาดภาพสัตว์เลี้ยงของ รูเบอัส แฮกริดในภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ สายพันธุ์นี้ใครเลี้ยงจะมีความผิดตามกฏหมายในประเทศ สิงคโปร์ และในโรมาเนียคุณจะต้องได้รับการรับรองทางจิตใจก่อนถึงสามารถเลี้ยงได้4. Wolfdog
มีหลายสายพันธุ์ที่เกิดขึ้นจากการผสมระหว่างหมาป่า เช่น Czechoslovakian Wolfdog (เกิดจากการผสมระหว่าง German Shepherd และ Carpathian wolf) และ Saarloos Wolfhound (เกิดจากการผสมระหว่าง German Shepherd และ Mackenzie Valley timber wolf) สุนัขที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ Jack London’s มันมีสีขนสีขาวที่สวยงาม เป็นพันธุกรรมที่แตกต่างกันของสุนัขหมาป่า ไม่สามารถคาดเดานิสัย และปฏิกิริยาต่างๆของมันได้ เพราะบางสถานการณ์อาจเป็นลักษณะนิสัยของหมาป่า หรือบางครั้งก็เป็นนิสัยเหมือนสุนัขทั่วไป แต่มีสัญชาติญาณนักล่าสูงมาก มันมีการโจมตีมนุษย์หลายต่อหลายครั้งและหลายครั้งเหยื่อจะเป็นเด็ก มันเป็นสิ่งต้องห้ามในประเทศนอร์เวย์5. Boerboel
Boerboel กำเนิดมาจากแอฟริกาใต้ และมีลักษณะคล้ายกับ Bull Mastiff ชื่อมันแปลมาจากภาษาดัตช์ที่เรียกว่า "ฟาร์มสุนัข" มันถูกผสมมาจากสุนัขแอฟริกันพื้นเมืองต่างๆ โดย ในช่วงปลายปี 1920 ที่ผ่านมา บริษัท diamond  ได้นำ Bull Mastiffs ไปยังแอฟริกาใต้เพื่อป้องกันการทำเหมืองแร่ของพวกเขาและพวกเขามีส่วนอย่างมากกับสายพันธุ์ที่ทำให้เกิดสายพันธุ์นี้ พวกมันเป็นสายพันธุ์ที่ดูแลบ้านได้ดีเยี่ยมโดยไม่มีผู้ใดกล้าจะมาขโมยของ พวกเขาเป็นสิ่งต้องห้ามในประเทศเดนมาร์ก6. Dogo Argentino
โดโกอาร์เจนติโน (Dogo Argentino) เกิดขึ้นในปี 1928 ที่ Dogo ถือกำเนิดขึ้นจากการที่สองพี่น้อง Antonio กับ Agustin Nores Martiner ในปี ค.ศ. 1925 ซึ่งทั้งสองยังเป็นวัยรุ่น โดยทั้งสองต้องการสุนัขที่ใช้งานในการล่าสัตว์ และสามารถทนต่อสภาพแวดล้อมของประเทศเค้าได้เป็นอย่างดี เค้าจึงคัดสรรสุนัข 10 สายพันธุ์ นำมาผสมผสานจนกลายมาเป็น โดโกอาร์เจนติโน สุนัขของเขาเป็นนักล่าเหยื่อที่เป็นอันตรายเช่น สิงโตภูเขา Dogo ยังใช้สำหรับการต่อสู้ ลักษณะนิสัยของสุนัขโดโกอาร์เจนติโน สุนัข โดโกอาร์เจนติโน เป็นสุนัขที่มีนิสัย เป็นนักสู้และนักล่า มีประสาทในการรับรู้ที่ดีมาก มีจมูกที่ไวต่อกลิ่น มีความอดทนสูง มีความคล่องแคล้วว่องไว มีพละกำลังมหาศาล Dogo เป็นสิ่งต้องห้ามอย่างน้อย 10 ประเทศรวมทั้งออสเตรเลียนิวซีแลนด์และโปรตุเกส7. Presa Canario
Presa Canario เป็นสุนัขขนาดใหญ่สำหรับต่อสู้จากสเปนหมู่เกาะคะเนรี เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความอื้อฉาวในปี 2001 เมื่อเจ้าของทั้งคู่ชื่อ Bane และ Hera ใช้  พรีซา คานาริโอ ทำร้ายและฆ่าชายอายุ 33 ปี ในห้องโถงของอาคารอพาร์ทเม้นซานฟรานซิ ซึ่งสุนัขได้รับการอบรมมาสำหรับต่อสู้ ทั้งคู่ถูกตัดสินลงโทษของการฆาตกรรมระดับที่สอง (คำพิพากษาในเวลานั้น) พิพากษาจำคุก 15 ปี พรีซา คานาริโอ เป็นสิ่งต้องห้ามในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์8. Fila Brasiliero
Fila หรือ Brazilian Mastiff เป็นสุนัขขนาดใหญ่ ใช้สำหรับล่าหมูป่าและล่าสัตว์ และไว้สำหรับการติดตามลงทาสหนี สุนัขฟิล่านั้น เกิดมาจากากรผสมกันระหว่าง บลัดฮาวน์ มาสทิฟฟ์(สายพันธุ์ล่าเนื้อ) และ บูลด็อก แล้วนำไปผสมกับหมาป่า ประเทศเทศบราซิล มันมีลักษณะที่เรียกว่า "ojeriza" ซึ่งแปลมาจากโปรตุเกสที่ว่า 'ไม่ไว้วางใจ' Fila ไม่ชอบคนแปลกหน้า มันเป็นสิ่งผิดกฎหมายที่จะเป็นเจ้าของในสหราชอาณาจักร9. Japanese Tosa Inu
โทสะอินุ (Tosa Inu) มันเป็นส่วนผสมของสุนัขญี่ปุ่นพื้นเมืองและพันธุ์ต่างๆตะวันตกเช่น Mastiff และ Bull Terrier โทสะอินุ ยังเป็นสุนัขต่อสู้ แม้ว่าความคิดของการต่อสู้ของญี่ปุ่นจะตกต่างจากในสถานที่อื่น ๆ มีพิธีที่ยิ่งใหญ่ที่มากับ โทสะอินุ คือ พวกเขามีการแข่งขันเหมือนกับมวยปล้ำซูโม่ แชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบรรลุจะได้ชื่อว่า 'Yokozuna'  มันเป็นสิ่งผิดกฎหมายที่จะเป็นเจ้าของในประเทศเดนมาร์ก , มอลตา , นอร์เวย์ และในประเทศอื่น ๆ10. American Pit Bull Terrier
อเมริกันพิทบูล เทอร์เรีย (American Pit Bull Terrier) หรือที่เรียกกันว่าพิทบูล พิทบูลจะมีนิสัยพื้นฐานที่ดุร้าย แต่ สุนัข พิทบูล ก็ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องความจงรักภักดี มันสามารถตายแทนเจ้าของได้ดังจะเห็นได้จากในอดีตที่ผู้เสี้ยงมักนำมันสู่ สังเวียนการต่อสู้ พิทบูล จะสู้จนตัวตายตามใบสั่งของเจ้าของ ด้วยธรรมชาติกัดไม่ปล่อย สุนัข สายพันธุ์นี้ ถือเป็นนักล่าโดยกำเนิด พิทบูล ล่าได้ตั้งแต่ นก หนู ไปจนถึงหมูป่า มันมีความกล้าฝังลึก พิทบูล มีความอดทนต่อความเจ็บปวดทุกรูปแบบ แม้บาดแผลนั้นจะลึกและฉกรรจ์เพียงใด ไม่มีการโต้ตอบจากศัตรูใดที่จะทำให้มันร้องได้ มันเป็นสิ่งผิดกฎหมายที่จะเป็นเจ้าของในไมอามี่ , ฟลอริด้า , รัฐออนแทรีโอ , แคนนาดา และอีกหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยกรมปศุสัตว์สั่งห้ามนำเข้าสุนัขพันธุ์ พิทบูล โดยเด็ดขาด

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พ.ค. 16, 14:53:39น. โดย ขายหมา

Tags: หมาดุ