เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Humane Society Internationa ได้ช่วยเหลือสุนัขให้รอดพ้นจากการเป็นอาหารมื้อค่ำในเกาหลีใต้ เป็นสุนัขนอกเขตกรุงโซลจำนวน 57 ตัว ทั้งสุนัขที่เต็มวัยและลูกสุนัข มีหลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็น Beagles, Poodles , Korean Jindos และ Japanese Tosas ขณะนี้ทุกตัวปลอดภัยดีและได้พักพิง ณ ศูนย์ฉุกเฉิน HSI ในบริเวณอ่าวทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย

เป็นเรื่องน่าตกใจที่พวกเขามีชีวิตสั้นลง รอการนำไปเชือดเป็นอาหารเท่านั้น เรื่องดังกล่าวจึงร้อนถึง San Francisco SPCA, East Bay SPCA, Marin Humane Society, and Sacramento SPCA ในแต่ละท้องที่ ที่ทำการประเมินแล้วว่าควรจะมีตัวแทน HSI ประจำอยู่ในภูมิภาค เพื่อทำการช่วยเหลือและดูแลสัตว์ที่เป็นเหยื่อเหล่านี้

"สุนัขเหล่านี้โชคดีที่จะมีชีวิตที่เหลือของชีวิตของพวกเขา กับครอบครัวที่พร้อมจะดูแลตลอดไปในสหรัฐฯ" อดัม ผู้อำนวยการ HSI กล่าวว่า "เหล่าสัตว์น่าทึ่ง แต่ละตัวมีลักษณะเฉพาะ มีความซื้อสัตย์ลัเป็นที่รักได้ง่าย แต่สุนัขนับล้านตัวที่อยู่ในเกาหลีใต้ต้องตายเพื่อเป็นอาหารของมนุษย์ เรายืยยันว่าจะดำเนินการให้ปิดฟาร์มเหล่านี้ และเรียกร้องให้ยุติการค้าประเภทนี้
เกาหลีใต้เป็นประเทศเดียวในเอเชียที่ค้าเนื้อสุนัขเป็นเจ้าใหญ่ แต่ก็ยังมีประเทศอื่น ๆ รวมทั้งเวียดนาม, กัมพูชา, ลาว, อินโดนีเซีย, และบางส่วนของประเทศจีน ส่วนมากผู้ค้าเนื้อสุนัขมักจะใช้สุนัขจรจัดหรือขโมยสุนัข มาเพื่อทำการค้า สัตว์เหล่านี้โชคร้ายจะถูกช๊อตไฟฟ้าแล้วแขวนคอ หรือต้มให้ตายก่อนที่จะถูกเชือด

HSI วางแผนที่จะดำเนินการเข้าถึงและประสานงานกับผู้ค้าสุนัขอื่น ว่านี้เป็นการกระทำความผิดกฏหมายและพยายามปรับทัศนคติเรื่องการรับประทานเนื้อสุนัขต่อไป



